Học nghề cho nam Ngành nào là phù hợp nhất?

Học nghề cho nam: Ngành nào là phù hợp nhất?

Học nghề cho nam: Ngành nào là phù hợp nhất? Học nghề gì để lập nghiệp cho nam dễ kiếm tiền mà lại có nhiều cơ hội việc làm luôn là vấn đề đau đầu của các phụ huynh và bạn trẻ quan tâm.

Học nghề ngắn hạn cho nam

Học nghề cho nam có rất nhiều nghề đa dạng tùy theo khả năng và ý thích của từng người khóa học ngắn hạn có thể học ở các trường trung cấp dạy nghề hoặc học nghề ở những nơi cần người phụ việc trực tiếp.

Các khóa học nghề ngắn hạn đang trở thành xu hướng hấp dẫn khá nhiều bạn trẻ cả người chưa có việc làm lẫn người đã có việc làm…Học nghề cho nam các lớp ngắn hạn được yêu thích như Pha chế rượu, làm Bánh Âu, đầu Bếp, Lễ tân khách sạn… Khóa học nghề ngắn cũng giúp học viên nhanh chóng tìm được việc làm, ổn định cuộc sống…

Hầu hết thì các khóa học nghề ngắn hạn thường có thời gian học khá ngắn, chỉ từ 2 – 5 tháng, hoặc có khóa chỉ là 1 tháng.

Các khóa học nghề ngắn hạn càng ngày càng được giới trẻ quan tâm

Các khóa học nghề ngắn hạn càng ngày càng được giới trẻ quan tâm

>>>Xem thêm: Học nghề cho nữ có tương lai có thu nhập cao

Về thế mạnh thì nam giới có sức khỏe, độ dẻo dai và kiên trì sẵn có nên việc lựa chọn nghề nghiệp cũng không quá khó.

Học nghề gì để lập nghiệp cho nam?

Nghề sửa xe máy

Đây là một nghề đang thịnh hành, lương nghề sửa xe máy khởi điểm cũng khoảng 4-5r/ tháng, khoảng 7–10 tr/tháng (thợ kinh nghiệm). Các bạn hoàn toàn có thể học việc và có điều kiện mở cơ sở riêng cho mình.

Nghề sửa chữa ô tô

Đây được xem là nghề yêu cầu kỹ thuật rất cao cần thời gian dài hơi nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi học nghề này. Tuy nhiên cái gì cũng sẽ có giá của nó, sau khi giỏi tay nghề thì sinh viên nghề này sẽ được trả mức lương không hề nhỏ. Công việc sửa chữa ô tô cũng cần sự cần mẫn, chịu khó và quyết tâm ca.

Ngành điện  – điện tử

Đây là ngành cho nam thích hợp và được nhiều nam sinh viên yêu thích bởi sự tìm tòi về các linh kiện điện tử, mạch điện tử, các công cụ điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn. Thêm nữa nhu cầu tuyển dụng của nhân viên quản lý hệ thóng điện, điện tử tại các doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa hiện nay rất lớn nên người lao động có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy hoặc cũng có thể tự mở xưởng.

Ngành Xây dựng

Ngành xây dựng đang rất có tiềm năng trong giai đoạn quá trình phát triển đổi mới hiện nay. Công việc này đòi hỏi nam giới làm việc tromg môi trường áp lực cao, cần sự tập trung cao độ. Với những người không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội thì nghề xây dựng là giải pháp không quá tệ cho bạn lựa chọn để kiếm tiền.

Đầu bếp

Đã từ lâu đầu bếp luôn dành vị trí cho người nam giới, nhất là đầu bếp trưởng cho các nhà hàng, khách sạn. Không thể khẳng định họ nấu ăn ngon hơn chị em hay không nhưng những giác quan và cảm nhận vị ngon của món ăn thì có gì đó tinh tế hơn rất nhiều. Nghề đầu bếp giỏi có thể làm việc ở rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, bệnh viện, các cơ quan, đơn vị… Sau khoảng thời gian kinh nghiệm trong nghề bạn có thể tự mở nhà hàng kinh doanh riêng và đem lại nguồn thu hấp dẫn.

Học nghề cho nam thì ngành nào là phù hợp nhất?

Học nghề cho nam thì ngành nào là phù hợp nhất?

>>>>Xem thêm: Học ngành Cao đẳng Y Dược cho nam

Học nghề sửa chữa điện thoại ngắn hạn

Tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo khóa học nghề sửa chữa điện thoại ngắn hạn  khoảng vài tháng nhưng bạn sẽ tiếp thu được các kiến thức kỹ thuật để trở thành một thợ sửa điện thoại các loại điện thoại thông thường đến thông minh. Ngoài ra bạn sẽ còn được học các kỹ năng mềm như chăm sóc khách hàng, phát triển kỹ năng học hỏi, sáng tạo,… của khóa học để sau này ra nghề sẽ quản lý công việc tốt hơn.

Học nghề hớt tóc nam

Nghề tóc được biết đến là nghề mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho bất kỳ ai theo đuổi kể cả nam và nữ. Dịch vụ làm đẹp ngày càng nhiều thế nên phát triển nghề hớt tóc, chăm sóc tóc sẽ mang lại thành công lớn. Nghề này bạn có thể học trau dồi nâng cao tay nghề dần dần và mở thương hiệu chăm sóc tóc riêng cho mình sau khoảng thời gian theo nghề.

Theo Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược SG t/h

5/5 - (2 bình chọn)