Trước mỗi kỳ tuyển sinh, ngoài thông tin về ngành học thí sinh còn quan tâm đến học phí để biết được mình có đủ điều kiện để theo học tại trường đó hay không. Để tìm hiểu học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM năm 2024 ra sao. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM năm 2024

Năm 2024, học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM được sự cho phép của đBộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng như cân đối tình hình thu chi nhà trường đã chính thức áp dụng mức học phí của hai hệ đào tạo Trung cấp và Đại học như sau:

Học phí hệ Cao đẳng chính quy

Cũng như những năm khác học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM áp dụng mức rất phù hợp cho các bạn sinh viên, giúp các em được hưởng quyền lợi tối đa khi theo học các ngành Y Dược tại trường.

Theo đó hệ Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch được áp dụng mức học phí: 1.200.000 đồng/tháng áp dụng với các ngành đào tạo chính:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Y sĩ đa Khoa
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Hình thức nộp học phí: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ gồm 5 tháng.

So với các trường đào tạo cùng chuyên môn thì mức học phí Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhà trường đang áp dụng vẫn thấp hơn khá nhiều. Trung bình các trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn TPHCM đều có mức học phí trung bình từ 1.200.000 – 1.600.000 đồng/ tháng.

Do vậy có thể thấy, sinh viên học tại trường sẽ được hưởng quyền lợi về học phí thấp nhất, tuy nhiên vẫn được đảm bảo về chất lượng giảng dạy. Bởi nhà trường hiện đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, hóa chất, phòng thực hành…giúp các em có đủ kiến thức và kỹ năng khi học.

Học phí hệ Trung cấp chính quy

Mức học phí hệ Trung cấp áp dụng cho ngành Y học cổ truyền là 1.040.000 đồng/tháng. Hình thức đóng học phí là 5 tháng/ học kỳ. Thời gian đào tạo hệ Trung cấp trong vòng 2 năm.

Hoc-phi-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-TPHCM-nam
Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM năm 2024

Với mức học phí trên sinh viên theo học luôn được đảm bảo điều kiện tốt nhất. Chương trình đào tạo mà Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng đều đạt chuẩn của Bộ Y Tế, được giảng dạy bởi những giảng viên có nhiều kinh nghiệm tại trường. Với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, mô hình đào tạo “bệnh viện- trường học” giúp sinh viên được trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt nhất phục vụ công việc, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm theo học.

Các bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, đồng thời kết hợp buổi thực hành, thực tế, thực tập giúp nâng cao kỹ năng. Do vậy mà mức học phí Nhà trường đang áp dụng được đánh giá phù hợp cho tất cả sinh viên.

Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên có điều kiện theo đuổi ước mơ theo học ngành Y Dược, nhà trường hiện đang áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các bạn tân sinh viên đăng ký xét tuyển và nhập học sớm. Cụ thể.

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024 đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM đang áp dụng giúp cho các sĩ tử giải tỏa sự lo lắng khi theo học ngành này. Giấc mơ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng chưa bao giờ dễ dàng đến vậy!

Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2024 nhà trường xét tuyển thẳng với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và không giói hạn năm tốt nghiệp.

Theo đó những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024. Còn với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của nhà trường bắt đầu từ tháng 06/2024 đến ngày 31/12/2024.

Dieu-kien-xet-tuyen-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-chi-can-do-tot-nghiep-THPT
Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Hồ sơ thí sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ như dưới đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của nhà trường năm 2024.
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 01 Cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, có điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở Y tế.
 • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, em nộp tại địa chỉ:

Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 096.9955.990

Lưu ý: Nhà trường sẽ nhận hồ sơ đến khi đủ chỉ tiêu, và sẽ ưu tiên những thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ sớm về trường nếu như số lượng đăng ký vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh.

Trên đây là toàn bộ thông tin học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM năm 2024. Các thí sinh đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển của trường muốn đăng ký học có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline của Ban tư vấn tuyển sinh để được giải đáp cụ thể 0899 955 990 – 0969 955 990. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)