Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật 1 tháng là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật 1 tháng là bao nhiêu? Chúng có đắt hơn nhiều so với Việt Nam không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn du học sinh hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật?

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật một tháng là bao nhiêu? Làm sao để tiết kiệm được khi sống ở Nhật Bản bây giờ? Là thắc mắc của nhiều các bạn du học sinh Việt Nam chuẩn bị sang Nhật hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những khoản chi phí trong 1 tháng mà bạn phải trả khi đến du học Nhật Bản nhé!

Tiền nhà

Đây là một khoản chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật mà bạn cần quan tâm. Bởi tháng nào bạn cũng sẽ phải mất một khoản tiền cố định cho việc này. Tuỳ theo khu vực và điều kiện phòng ở chung hay ở riêng mà tiền nhà tại Nhật sẽ dao động từ 25000 yên/ tháng đến khoảng 50000 yên/ tháng hoặc có thể hơn.

chi phí sinh hoạt của du học sinh tại nhậtĐối với chi phí 25000 yên/ tháng cho tiền nhà

Bạn có thể lựa chọn sống ở ký túc xá của trường, công ty hoặc có thể cùng bạn bè ra ngoài thuê nhà riêng rồi chia nhau số tiền nhà đó. Mặt khác, nếu bạn muốn ở một mình và thuê bên ngoài thì mỗi tháng bạn cần phải chi trả khoảng  50000 yên.

Lưu ý trước khi sang Nhật các bạn du học sinh đã phải đóng 3 – 6 tháng tiền ký túc rồi nên sang đây bạn sẽ không phải đóng khoản này nữa nhé!

Chi phí tiền điện khi sống ở Nhật Bản

Đối với khoản tiền cho tiền điện thì bạn thường dùng bao nhiêu thì sẽ trả bấy nhiêu theo đồng hồ điện. Nếu như bạn ở trong ký túc xá thì các bạn đóng tiền điện thông qua trường, công ty của mình.

Mặt khác, nếu bạn ở ngoài thì khi chuyển đến nhà mới thì nên tự liên hệ để đăng ký và đứng tên người thanh toán mức tiền điện này. Thường chỉ cần gọi điện đến công ty điện đăng ký là được thôi!

Thông thường thì chi phí tiền điện mỗi tháng là : 2500 yên- 8000 yên/tháng tùy thuộc theo mức dụng và thiết bị bạn dùng trong nhà như: Nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt, tivi hay máy tính, điều hòa, lò sưởi,… Vì vậy, nếu bạn tiết kiệm khoản chi phí sinh hoạt này bạn hãy tắt bớt những thiết bị không cần thiết nhé!

Tiền điện thoại ở Nhật Bản

chi phí sinh hoạt ở nhật cho du học sinh

Tiền điện thoại ở Nhật Bản

Nếu bạn dùng điện thoại thường để nhắn tin gọi điện nội mạng thì tháng bạn chỉ mất tầm 1500 yên -2000 yên/tháng cả. Mặt khác, nếu bạn dùng Smartphone có đăng ký sử dụng mạng 4G thì sẽ mất 6000 yên – 7000 yên/tháng.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật về tiền ga

Ở đất nước Nhật Bản thì ngoài việc dùng ga để nấu ăn thì hầu như nước nóng để dùng trong nhà thì đều được đun từ ga. Bởi vậy, khoản chi phí tiền ga này sẽ khá cao. Thường sẽ mất trong khoảng 1500 yên -3000 yên/tháng.

Trong đó, tiền ga để nấu ăn thì bạn hết khoảng 1500 yên/tháng còn lại tiền để đun nước. Tuy nhiên, vào mùa đông khoản chi phí này sẽ cao hơn.

Tiền nước

Tiền nước mỗi tháng hết tầm 1500 yên -2500 yên. Và hầu như khoản chi phí này sẽ không thay đổi theo mùa. Chỉ là chúng sẽ ít hơn một chút vào mùa đông mà thôi.

Tiền mạng Internet khi sống ở Nhật Bản

Mạng có thể là thứ không thể thiếu đối với mỗi du học sinh Nhật Bản. Vì nó, sẽ giúp mọi người có thể liên lạc với gia đình, bạn bè. Phục vụ cho việc học tập và giải trí. Đối với các bạn du học sinh ở ký túc xá thì tuỳ trường mà tiền mạng có được miễn phí hay không. Nếu không được miễn phí bạn sẽ phải đăng ký mất khoảng 4500 yên/tháng.

Thông thường chi phí tiền mạng sẽ dao động từ 1500 yên – 4500 yên (dùng một mình)/tháng. Trong quá trình đăng ký mạng bạn nên đăng ký mạng mới ở các siêu thị điện máy để được khuyến mại thẻ điểm mua hàng tầm 30000 yên để có thể mua sản phẩm như: Điện thoại, máy tính, máy giặt, tivi.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Tiếng Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Tiền ăn uống mỗi tháng ở Nhật Bản

chi phí sinh hoạt du học nhật

Tiền ăn uống mỗi tháng ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản thì các thực phẩm thường cao hơn Việt Nam rất nhiều tuỳ vào khu vực thành phố hay nông thôn mà bạn sinh sống. Bình thường đối với tiền ăn uống của một người nếu tự mua nguyên liệu hết khoảng 25000 yên -30000 yên. Mặt khác, nếu bạn mua cơm hộp ở quán thì chi phí sinh hoạt tại Nhật cho phần ăn uống này chắc sẽ tốn nhiều hơn.

Các khoản chi phí khác khi sống ở Nhật

Ngoài các khoản phí sinh hoạt trên thì các bạn du học sinh còn phải còn dùng tiền vào nhiều việc khác nữa như: Tiền đi lại bằng tàu và xe buýt. Tiền mua đồ lặt vặt: Kem đánh răng, xà phòng hay những gói bim bim,… Mỗi tháng chi phí sinh hoạt phát sinh này sẽ dao động từ 3000 yên – 5000 yên/ tháng.

Tóm lại mức chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật mỗi tháng dao động từ: 66000 – 80000 yên tùy thuộc theo mỗi cách chi tiêu của mọi người. Hãy chi tiêu hợp lý để có thể cuộc sống phù hợp ở Nhật nhé!

Rate this post