Gợi ý cách kiểm tra mã vạch sản phẩm online chính xác nhất

Gợi ý cách kiểm tra mã vạch sản phẩm online chính xác nhất

Ngày nay, càng nhiều sản phẩm hàng giả hàng nhái tràn lan với độ tinh vi cao, nhu cầu sử dụng hàng hóa của con người mỗi ngày một tăng. Vì thế việc sử dụng mã số mã vạch rất cần thiết, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra mã vạch sản phẩm online chính xác nhất.

Việc kiểm tra mã số mã vạch trước khi mua sản phẩm hàng hóa chính là cách giúp bảo vệ sản phẩm chính hãng đến tay người tiêu dùng, đây cũng là cách mà đông đảo người dùng đang sử dụng để phân biệt hàng giả, hàng thật.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch sản phẩm là một dạng ký hiệu mã thông tin dưới dạng vạch và số, dựa vào đó người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm. Những sản phẩm nào không có mã vạch hoặc kiểm tra mã vạch không có trên hệ thông đăng ký mã vạch thì đó là những sản phẩm giả , hàng nhái không rõ nguồn gốc .

Kiểm tra mã vạch online dựa vào mã số

Để tra mã vạch sản phẩm online chúng ta có thể dựa vào dãy mã số của sản phẩm để kiểm tra xuất xứ như ghi dưới dạng “Made in Japan”, “Made in China”,… Tuy nhiên cũng có nhiều sản phẩm không ghi rõ nơi sản xuất nên chúng ta sẽ dựa vào 3 số đầu trong dãy số in trên sản phẩm để nhận biết nguồn gốc của sản phẩm.

Đây là một số mã vạch phổ biến hiện nay:

– 000 – 019 GS1 Mỹ (United States) USA

– 030 – 039 GS1 Mỹ (United States)

– 050 – 059 Coupons 

– 060 – 139 GS1 Mỹ (United States)

– 300 – 379 GS1 Pháp (France)

– 400 – 440 GS1 Đức (Germany)

– 450 – 459 và 490 – 499 GS1 Nhật Bản

– 690 – 695 GS1 Trung Quốc

– 760 – 769 GS1 Thụy Sĩ

– 880 GS1 Hàn Quốc

– 885 GS1 Thái Lan (Thailand)

– 893 GS1 Việt Nam

– 930 – 939 GS1 Úc (Australia)

Ngoài ra còn rất nhiều mã số mã vạch các nước khác trên thế giới khác.

Kiểm tra mã vạch online dựa vào phần mềm check mã vạch

Ngày nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra mã vạch online được ra đời. Nhằm giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được hàng thật – giả qua mã vạch in trên sản phẩm.

Cách kiểm tra hàng thật bằng mã vạch

Phần mềm kiểm tra mã vạch online phần mềm icheck

Icheck là phần mềm tra mã vạch sản phẩm online được nhiều người lựa chọn và tin dùng nhất bởi tính năng thuận tiện sử dụng dễ dàng mà chính xác. Chỉ cần 2s là bạn sẽ check được thông tin sản phẩm và xuất xứ nguồn gốc.

icheck là một trong những phần mềm kiểm tra mã vạch online tốt nhất

icheck là một trong những phần mềm kiểm tra mã vạch online tốt nhất

>>>>Xem thêm: Cách tính mã vạch hàng thật hàng giả qua mã số mã vạch

Ngoài tính năng giúp khách hàng tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thì phần mềm quét mã vạch icheck còn giúp giúp phát hiện các cảnh báo về hàng giả, hàng cấm và cung cấp đầy đủ các thông tin khuyến mãi về sản phẩm cần tìm.

Phần mềm kiểm tra mã vạch online BarcodeViet

Phần mềm tra mã vạch sản phẩm online BarcodeViet cũng nằm trong top các công cụ kiểm tra mã vạch online tốt nhất cho người dùng di động vì giao diện và ngôn ngữ đều bằng tiếng việt.

Mã vạch 490 ở đâu?

Theo danh mục mã vạch của các nước là thành viên của Tổ chức mã vạch quốc tế (EAN) … 490 – 499 GS1 là mã vạch Nhật Bản.

Lợi ích của việc kiểm tra mã vạch sản phẩm online

  • Tiết kiệm được thời gian vì chỉ mất vài giây truy cập trang web kiểm tra mã vạch
  • Dễ dàng kiểm tra, quản lý trong nhập kho, cung cấp…giúp người bán, cơ sở bán lẻ tiết kiệm thời gian, công sức kiểm tra hàng hóa.
  • Bảo vệ lợi ích người tiêu dùng dễ dàng check và biết được hàng hóa có đảm bảo không, kết quả nhanh chóng mà không tốn chi phí.
  • Kiểm tra mã vạch để hiểu hơn về sản phẩm, biết được các thông tin thiết yếu như xuất xứ, thành phần, công dụng hạn dùng…  Giúp hiểu hơn về sản phẩm cũng như thêm phần an tâm về chất lượng, đơn vị cung cấp.

Nhiều lợi ích cho người dùng từ việc sử dụng phần mềm check mã vạch

Nhiều lợi ích cho người dùng từ việc sử dụng phần mềm check mã vạch

>>>>Xem thêm: iphone hàng xách tay là gì? Có nên mua hàng xách tay không?

Tuy rất khó để có thể làm giả mã vạch, thông tin mã vạch nhưng hiện nay với công nghệ cao đã có rất nhiều sự tinh vi có thể làm giả, làm nhái chính vì thế, hãy ưu tiên những đơn vị mua sắm chất lượng, uy tín. Chọn sản phẩm nguyên hộp bọc kỹ lưỡng, niêm phong đảm bảo tính nguyên hộp…

Kiểm tra mã vạch sản phẩm online là cách thông dụng phổ biến để bảo vệ người tiêu dùng, là một trong những cách giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm. Đừng ngại ngần tải một ứng dụng miễn phí để đổi lại sự an tâm cho chính mình.

5/5 - (1 bình chọn)