Học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược và Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong top các trường Cao đẳng đào tạo Y dược tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?.

Ngành dược đang là một ngành học hot nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh chuẩn bị dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc lựa chọn được trường đào tạo nào tốt là yếu tố quan trọng để các thí sinh học tập và phát triển bản thân.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Địa chỉ Nhà trường:

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành từ năm 2006, trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo ngành Y dược để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng trong hệ thống y tế trên toàn quốc. Trường từ lâu đã thu hút đông đảo các sinh viên trên khắp cả nước đăng ký theo học.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo các sinh viên chất lượng, đào tạo nhân lực đóng góp cho lĩnh vực y tế, được Bộ Y tế khen ngợi và đánh giá cao. 

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-tot-khong-1
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chi đào tạo Y dược được đánh giá tốt

Trường đào tạo 3 chuyên ngành hệ Cao đẳng:

  • Ngành Dược
  • Ngành Điều dưỡng
  • Ngành KT Phục hồi chức năng
  • Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp

Chất lượng đào tạo của nhà trường được đánh giá cao

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đạt chuẩn khi áp dụng chương trình đào tạo của trường thực hiện theo mô hình Trường học- Nhà thuốc -Bệnh viện.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch Mô hình này được xây dựng bài bản rất thực tế và rất cần thiết, giúp cho sinh viên nắm bắt được các kiến thức về lý thuyết và thực hành chuyên môn.

Ngoài việc học tập các kiến thức lý thuyết, các em sinh viên sẽ được nâng cao tay nghề khi được thường xuyên được thực hành. Một trong những triết lý hàng đầu của nhà trường đó chính là học đi đôi với hành. Theo đó, thời gian thực hành tại trường chiếm 70% và lý thuyết là 30%.

Các thầy cô trong trường cũng luôn luôn đổi mới các phương pháp dạy và học để sinh viên hứng thú trong các tiết học lý thuyết và thực hành.

Theo học tại trường, các em sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành đầy đủ ở các phòng thí nghiệm để sinh viên thực hành thường xuyên. Sau 3 năm học tập các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy có có thể xin việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có quãng thời gian dài hình thành và phát triển. Hiện tại trường đã có vị trí ổn định đào tạo những cử nhân Y dược chất lượng hàng đầu. 

Chất lượng đầu vào, đầu ra phù hợp với sinh viên

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh không xét điểm chuẩn hay khối thi mà xét tuyển theo hình thức xét học bạ và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này tạo thêm nhiều cơ hội cho các thí sinh chưa may mắn có kết quả cao trong kỳ thi xét tuyển vào Đại học có thể viết tiếp ước mơ tại trường Cao đẳng.

Với những kỹ năng và kiến thức chuyên môn mà nhà trường đào tạo, các sinh viên tốt nghiệp có thể xin việc tại các bệnh viện, trung tâm, cơ sở Y tế trong và ngoài nước. Các sinh viên sẽ có cơ hội để phát triển bản thân tại các đất nước cần nhu cầu nhân lực Y tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ý, Úc…

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-tot-khong-3
Tỷ lệ sinh viên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường làm đúng chuyên ngành cao

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường làm đúng chuyên ngành lên đến 97%, nhiều em được làm việc ở các bệnh viện lớn và cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng, sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Đại học nếu muốn.

Cơ sở vật chất của nhà trường

Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá đầy đủ, hiện đại. Nhà trường đầu tư phòng thí nghiệm để các sinh viên có thể thực hành, thực tập dược liệu, dược lâm sàng, phòng thí nghiệm hóa vô cơ, hóa hữu cơ, phân tích hóa sinh, phòng thí nghiệm và thực hành thuốc cổ truyền…

Học phí phù hợp

Mức học phí của trường được đánh giá là khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế, gia đình đa số sinh viên. Được biết, mức học phí của nhà trường năm 2022 là 1.100.000 đồng/tháng, nhà trường sẽ thu theo kỳ 5 tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y dược tại một số trường Cao đẳng đào tạo Y, dược thường dao động từ 1.500.000đ/ tháng trở lên.

Những điểm nổi bật của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Nhà trường thúc đẩy trong việc đào tạo các kiến thức xã hội phối hợp rèn luyện về kỹ năng mềm, đạo đức cho các sinh viên.
  • Nhà trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết với công việc giảng dạy.
  • Nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ cho sinh viên tạo điều kiện học tập cho các em.
  • Trường có liên kết với một số đơn vị đào tạo việc làm cùng các bệnh viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh giúp mở rộng cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên trong trường.
  • Trường áp dụng phương thức tuyển sinh đơn giản, giảm bớt áp lực cho thí sinh, thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội học tập tại trường.

Với những thông tin trong bài viết trên chắc hẳn thí sinh đã trả lời được câu hỏi Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?. Hy vọng các em sẽ có thêm những thông tin bổ ích để lựa chọn cơ sở học phù hợp trong kỳ thi xét tuyển THPT năm nay.

Rate this post