Văn bằng 2 là gì và lợi ích khi theo học hệ này?

Văn bằng 2 đang trở nên vô cùng thịnh hành trong những năm gần đây bởi cơ chế thị trường cạnh tranh việc làm khốc liệt. Cùng tìm hiểu văn bằng 2 là gì và lợi ích khi theo học hệ này qua bài viết dưới đây.

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 được hình thành dựa trên nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp, nâng cao nghiệp vụ cùng với bồi dưỡng kiến thức của nguồn nhân lực.

Văn bằng 2 là văn bằng Đại học hoặc Cao đẳng thứ hai dành cho các đối tượng đã có ít nhất một tấm bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng; là sự biểu hiện của việc đạt tiêu chuẩn hoàn thành chương trình học của ngành đào tạo mới.

Van-bang-2-la-gi
Văn bằng 2 được hình thành dựa trên nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp

Đây là hình thức học để được công nhận và cấp thêm bằng tốt nghiệp lĩnh vực khác khi người theo học đã có tối thiểu một tấm bằng của một chuyên ngành nào đó rồi. Thực tế hiện nay, học văn bằng 2 đã trở thành xu hướng của nguồn nhân lực, đặc biệt là giới trẻ khi tốt nghiệp Đại học nhưng chưa đủ tự tin bước vào nghề, ngoài ra cơ hội việc làm cũng rất tốt khi sở hữu tấm bằng này.

Lợi ích khi theo học văn bằng 2

Mở rộng tri thức và cơ hội việc làm

Hệ văn bằng 2 các bạn theo học vẫn được truyền đạt kiến thức như hệ văn bằng 1 bình thường. Chính vì vậy khi các bạn theo học vừa có thể mở rộng được kiến thức vừa nâng cao được năng lực chuyên môn để phục vụ cho sự phát triển sự nghiệp.

Hiện nay có một số ngành được đánh giá cao về nhu cầu nguồn nhân lực như: Ngành kinh tế, sư phạm, công nghệ thông tin và y học… cũng là những ngành nhận được nhiều hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 nhất hiện nay. Thêm vào đó, rất nhiều doanh nghiệp cũng ủng hộ nhân viên theo học văn bằng 2 để nâng cao trình độ cũng như cải thiện tốt hơn doanh nghiệp của mình.

Theo đuổi được niềm đam mê thực sự

Rất nhiều khảo sát cho thấy rằng hầu như nhiều bạn theo học văn bằng 1 là do định hướng của gia đình. Khi các bạn còn quá trẻ nhiều khi các bạn chưa biết đam mê thực thụ của mình là gì. Qua thời gian, họ thấy mình phù hợp hơn với nghề thứ hai nên lựa chọn học văn bằng 2 để thực sự theo đuổi đam mê của chính mình. Hơn thế nữa, có thể văn bằng 2 sẽ giúp họ có được sự nghiệp tốt, thăng tiến hơn rất nhiều.

Mở rộng mối quan hệ

Dựa vào cơ chế thị trường lao động như hiện nay thì các bạn cũng phần nào thấy được lợi ích của những mối quan hệ được xem là tốt, giống như một chất xúc tác mang lại sự thuận lợi trong quá trình làm việc. Khi học văn bằng 2 bạn sẽ có cơ hội được giao lưu và gặp gỡ với rất nhiều người với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt họ cũng có thể sẽ là “người thầy” sẽ soi sáng được con đường sự nghiệp của bạn. Thêm vào đó là sự phát triển của công nghệ hiện đại, mở rộng được rất nhiều cơ hội được học hỏi, giao lưu cũng như phát triển được bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Văn bằng 2

Van-bang-2-la-gi
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Văn bằng 2

Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường đào tạo Văn bằng 2, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một ngôi trường vô cùng uy tín đào tạo các ngành nghề như: Dược, Điều dưỡng, Phục hồi chắc năng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm.

  • Thời gian học ngoài giờ hành chính (học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc sẽ học full vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và Chủ nhật).
  • Thời gian học ngắn, từ 20 – 24 tháng.
  • Mức học phí không quá cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh các lớp học Văn bằng 2 các ngành học vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc học vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và Chủ nhật. Sau khi đã hoàn thành xong khóa học trong vòng 20 – 24 tháng sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, sẽ có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Dược thuộc hệ chính quy. Đồng thời, các bạn cũng sẽ đủ điều kiện để đăng ký học hệ Liên thông lên Đại học theo đúng với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trên đây là Văn bằng 2 là gì và lợi ích khi theo học hệ này mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn rõ nét và sẽ lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Rate this post