Thí sinh than tổ hợp đề thi tự nhiên THPT khó và dài

Thí sinh than đề tổ hợp Khoa học tự nhiên khó hơn năm ngoái

Sáng nay, thí sinh trên cả nước dự thi bài tổ hợp khoa học tự nhiên hoàn thành môn cuối cùng. Đa số các em thí sinh nhận xét chung đề thi dài và khó.

Thí sinh than tổ hợp đề thi tự nhiên THPT khó và dài

Thí sinh than tổ hợp đề thi tự nhiên THPT khó và dài

Đề thi môn Lý THPT thí sinh có thể dễ dàng đạt điểm 6

Môn Vật lý được nhiều thí sinh nhận xét là nhẹ nhàng nhất trong ba môn nhưng vẫn khó để lấy điểm cao. Theo ý kiến từ nhiều thí sinh, cho biết đề Lý dài, từ câu 1 đến câu 30 có kiến thức căn bản, lý thuyết và bài tập bám sát sách giáo khoa. Mấy câu sau có tính phân hóa mạnh, thí sinh cần tư duy và có kiến thức ngoài sách. Nói chung năm nay môn Lý sẽ ít có điểm cao, đặc biệt là điểm 10.

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng có nhận định các môn trong bộ đề khoa học tự nhiên đều có tính phân hóa tốt, trong đó đề môn Lý khó hơn năm 2017 với số câu hỏi yêu cầu vận dụng nhiều hơn. 5 điểm đầu thì rất dễ nhưng càng về sau thì càng khó để lấy điểm.

Trước nhiều tin giáo dục đưa tin thì nhiều giáo viên nhận xét đề Lý năm nay phân hóa được thí sinh nhưng tính phân hóa không mạnh. Cấu trúc đề có 8 câu thuộc kiến thức lớp 11, thí sinh ôn tập kỹ có thể lấy trọn điểm, các câu hỏi ở khối 12 cũng không khó. Đa số các câu hỏi thuộc dạng quen thuộc, đã được ôn luyện kỹ ở trường nên nếu chăm chỉ, thí sinh có thể làm được phần lớn.

Câu hỏi phân loại nằm ở 10 câu cuối, trong đó có một câu hỏi lạ về dao động khá khó, còn lại kiến thức cũng cơ bản. Phổ điểm môn Lý năm nay sẽ khá rộng, từ 6-8. Đề này phù hợp để xét tốt nghiệp, với những em muốn dùng môn Lý để vào đại học thì phải làm trọn các câu hỏi khó mới cạnh tranh được.

Đề thi môn Hóa THPT khó, phân hóa mạnh

Thí sinh than tổ hợp đề thi tự nhiên THPT khó và dài

Thí sinh than tổ hợp đề thi tự nhiên THPT khó và dài

Nhiều thí sinh cho rằng môn Hóa có những câu hỏi bài tập dài và khó khiến các em không thể có đủ thời gian để hoàn thành trọn đề. Với những thí sinh  thi ban tự nhiên đánh giá đề Hóa có tính phân hóa cao. Nếu học sinh thi để tốt nghiệp sẽ lấy được điểm 7, nhưng để lấy được 9, 10 thì học sinh chuyên cũng cảm thấy khó. Đề năm nay buộc thí sinh phải vận dụng tư duy nhiều hơn trong các câu hỏi phản ứng, bài tập và cả lý thuyết. Tính chất phân loại cao ở các câu hỏi cuối cùng.

Nhiều thí sinh khẳng định đề Hóa khó hơn mọi năm với kiến thức xuyên suốt các năm phổ thông, trong đó có rất nhiều câu lớp 11. Rất nhiều câu khó khiến cho thí sinh có học lực khá giỏi cũng phải loay hoay.

Theo giáo viên cho rằng, đề thi môn Hóa phân hóa rất mạnh, có thể làm khó cả học sinh giỏi với nguyện vọng vào các trường top đầu như Y dược, Bách khoa. Cấu trúc đề Hóa cơ bản giống đề thi minh họa với 30 câu trong chương trình lớp 12, còn lại là là chương trình lớp 11. Số câu hỏi bài tập là 17, còn lại là câu hỏi lý thuyết.

Song, số câu bài tập đòi hỏi tốn nhiều thời gian để giải chiếm tỷ trọng lớn trong đề khiến phần lớn thí sinh không đủ thời gian hoàn thành trọn đề. Với đề này, học hành nghiêm túc, chăm chỉ thì may ra mới đạt điểm 5. Những em nào xuất sắc mới đạt được điểm 8, điểm 9-10 sẽ cực hiếm.

Với cách ra đề thế này sẽ làm khó cả giáo viên và học sinh trong công tác ôn luyện. Bởi nếu chỉ đơn thuần ôn tập theo chương trình sách giáo khoa thì thí sinh khó đạt điểm tốt với đề này.

Đề thi môn Sinh THPT nhiều câu hỏi lý thuyết

Rất nhiều thí sinh thông tin đề thi môn Sinh có nhiều câu hỏi lý thuyết. Đây lại là môn cuối cùng trong tổ hợp khoa học tự nhiên khiến các em cảm thấy có phần mệt mỏi. Minh Anh – sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đánh giá đề dài hơn năm ngoái, mỗi câu chia làm nhiều ý nhỏ nên khó làm hết đề và nếu học kỹ có thể làm được 90%.

Nhiều thí sinh tỏ ra thất vọng với bài thi của mình bởi đề khó, chỉ làm được trang đầu trong 6 trang của đề.

Nhiều giáo viên cho rằng đề môn Sinh năm nay khó hơn đề thi năm ngoái và đề minh hoạ công bố hồi đầu năm nay. Đề có sự sắp xếp và phân hoá từ đơn giản đến phức tạp. Học sinh trung bình có thể đạt từ 4 đến 5 điểm, những thí sinh có học lực khá, tư duy tốt có thể đạt từ điểm 6 trở lên.

Rate this post