Ý nghĩa mã vạch trái cây và cách kiểm tra trái cây nhập khẩu

Bạn dễ dàng mua hoa quả nhập khẩu tại các quầy hàng siêu thị hay cửa hàng chuyên trái cây nhập khẩu. Mỗi loại hoa quả đều có những mã vạch nhất định. Vậy ý nghĩa mã vạch trái cây và cách kiểm tra trái cây nhập khẩu như thế nào?

1. Mã vạch trái cây là gì?

Trên mỗi loại trái cây nhập khẩu đều có in tem mã vạch đầy đủ. Mã số tem đó đồng nghĩa với tên gọi PLU code. Dãy số này không giống nhau, mỗi mã mang một ý nghĩa riêng.

Thông thường trên các loại trái cây nhập khẩu sẽ có những dãy số và những con số đầu để bạn nhận biết nó được trồng như thế nào thường là số 3, 4, 8, 9…

Mỗi đầu mã này sẽ thể hiện sản phẩm đó thuộc loại hữu cơ, biến đổi gene, sản xuất với thuốc diệt nấm hay là chất diệt cỏ và phân bón.

mã vạch trái cây an toàn
Mã vạch trái cây là gì?

Xem thêm: Mã vạch 493 của nước nào? Một số mã vạch của các quốc gia trên thế giới.

2. Doanh nghiệp đăng ký mã vạch trái cây có ý nghĩa gì?

  • Việc trái cây được đăng ký mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa trên các thiết bị điện tử kỹ thuật số thay thế cho việc ghi chép sổ tay. Điều này giúp tiết kiệm được chi phí quản lý, đồng thời năng suất công việc được nâng cao.
  • Việc thanh toán, tra cứu thông tin nhanh chóng nhờ mã vạch sản phẩm đem lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng; với quy trình được thực hiện nhanh chóng, rõ ràng.
  • Việc quản lý sản phẩm được diễn ra chính xác, dẫn đến đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn.
  • Tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh vào các siêu thị, bách hóa, trung tâm thương mại tổng hợp thậm chí phát triển ra thị trường nước ngoài.
ý nghĩa của mã vạch trên trái cây
Ý nghĩa mã vạch trái cây

Click ngay: App check mã vạch chuẩn nhất

  • Giúp doanh nghiệp tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và chống hàng giả, hàng nhái.
  • Đồng thời, việc in mã vạch trái cây giúp tạo dựng niềm tin đối với khách hàng thông qua việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng như cách sử dụng hiệu quả.

3. Cách kiểm tra trái cây nhập khẩu

Mã vạch trái cây bắt đầu bằng số 3: loại trái cây này được xử lý bằng công nghệ bức xạ ion hóa. Công nghệ này sử dụng nguồn năng lượng bức xạ ion để xử lý thực phẩm. Đồng thời nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

Mã vạch trái cây bắt đầu bằng số 4: trái cây được trồng bằng công nghệ thông thường có sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ … theo đúng quy chuẩn cho phép. Trước khi ăn bạn cần rửa sạch trước khi ăn và không ăn cả vỏ hoặc sử dụng vỏ để chế biến các món ăn khác.

ý nghĩa mã vạch trên trái cây
Cách kiểm tra trái cây nhập khẩu

Mã vạch trái cây bắt đầu bằng số 8: là dòng sản phẩm biến đổi gene, được gọi tắt là GM. Trái cây biến đổi gen được đánh giá là giàu đạm hơn so với các loại truyền thống. Tuy nhiên nông sản biến đổi gene vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi và bị phản đối trên diện rộng. Đặc biệt là liên minh châu Âu và một số quốc gia châu Á khác.

Mã vạch trái cây bắt đầu bằng số 9: loại trái cây được trồng theo cách truyền thống mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học nào và không bị biến đổi gen. Loại sản phẩm này được sản xuất hoàn toàn tự nhiên nên được khuyến khích lựa chọn.

Ý nghĩa mã vạch trái cây và cách kiểm tra trái cây nhập khẩu. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post