Mã vạch của Nhật là bao nhiêu và cách kiểm tra mã vạch chính xác

Hàng tiêu dùng Nhật Bản được biết đến là những sản phẩm chất lượng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều hàng nhái kém chất lượng. Mã vạch của Nhật là bao nhiêu và cách kiểm tra mã vạch chính xác qua bài viết dưới đây.

Mã vạch của Nhật là bao nhiêu?

Sau khi tham gia Tổ chức EAN quốc tế thì hệ thống mã vạch sản phẩm của sản phẩm Nhật Bản chính là Japan Article Number, viết tắt là JAN. Mã vạch là mã sản phẩm được ịn trên bao bì, chai lọ và được dùng để có thể nhận biết được xuất xứ của các mặt hàng, thông tin của sản phẩm.

Ma-vach-cua-nhat
Mã vạch của Nhật

Xem ngay: mã vạch có làm giả được không để biết về thực hư

Mã vạch thường có 13 số và một dạng mã bao gồm các chữ ố mà chính những chữ số này sẽ biểu thị những thông tin liên quan đến sản phẩm. Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị máy quét quang học thông qua việc đọc mã vạch hoặc quét hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Như vậy nếu như muốn biết sản phẩm mà bạn đã hoặc sắp mua được sản xuất từ đâu, có phải là hàng Nhật Bản chính hãng hay không thì bạn chỉ cần kiểm tra mã vạch được in trên vỏ hoặc nhãn mác của mỗi sản phẩm. Các tra cứu này sẽ giúp cho bạn có thể tránh được tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trên mã vạch sẽ kèm theo một dãy các chữ số phía dưới và ba con số đầu tiên của dòng số mã vạch biểu thị cho nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nó được sản xuất từ quốc gia nào. Và mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu, bắt đâu từ ba con số nào, đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều người khi mua hàng Nhật Bản.

Mã vạch của các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản được bắt đầu từ 3 con số nằm trong khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499 GS1. Đây chính là những con số đầu mã vạch cho các sản phẩm từ Nhật Bản và khi mua hàng thì bạn nên để ý những con số này để có thể tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng

Cách kiểm tra mã vạch chính xác

Kiểm tra dựa vào ba số đầu của mã vạch

Cũng giống như cách nhận biết sản phẩm Hàn Quốc chính hãng bằng ba con số đầu tiên thì đối với các sản phẩm Nhật Bản muốn phân biệt được hàng chính hãng hay hàng giả thì đều có thể sử dụng phương pháp này. Mã số vạch của Nhật Bản được bắt đầu bằng các con số nằm trong khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499.

Kiem-tra-ma-vach
Kiểm tra mã vạch

Click ngay: check mã vạch Hàn Quốc để biết cách làm đúng

Cho nên nếu sản phẩm có mã số vạch bắt đầu bằng những con số này thì đây chính là hàng Nhật Bản. Còn nếu như sản phẩm mà có mã vạch là các con số khác như 690 – 693 thì đây là sản phẩm của Trung Quốc, là hàng nhái, hàng kém chất lượng và tốt nhất là không nên mua vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Phương pháp này có thể được sử dụng khi bạn đi mua hàng trực tiếp, mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị để nhận biết và kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Đây là phương thức khá đơn giản và dễ dàng có thể sử dụng để phân biệt được sản phẩm có xuất xứ từ đâu, có phải là hàng Nhật Bản chính hãng hay không.

Kiểm tra mã vạch bằng công thức

Dựa vào dãy chữ số mã vạch in trên bao bì, chai lọ sản phẩm mà chúng ta có thể nhận biết được đó có phải là hàng Nhật Bản chính hãng hay không bằng cách sử dụng công thức D=A+B*3 + C để kiểm tra sản phẩm hàng Nhật Bản chính hãng. Trong công thức thì các kí hiệu có thể được hiểu như sau:

A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra).

B: là tổng giá trị các số hàng chẵn.

C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng với mã vạch trên là hàng thật.

Trên đây là mã vạch của Nhật là bao nhiêu và cách kiểm tra mã vạch chính xác. Hy  vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post