Hướng dẫn cách check mã vạch Hàn Quốc để mua hàng chính hãng

Hiện nay mỹ phẩm và hàng hóa của Hàn Quốc đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên trên thị trường đang có rất nhiều hàng hóa Hàn Quốc nhái được bán tràn lan khiến nhiều người e ngại và lo lắng. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách check mã vạch Hàn Quốc để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

Mã vạch của Hàn Quốc là gì?

Trước đây để phân biệt được hàng giả, hàng thật thì khá đơn giản, chúng ta có thể dựa vào hình thức bao bì. Tuy nhiên hiện nay thì công nghệ làm giả khá tinh vi và hiện đại, hàng giả giống với hàng thật gần như là 90 đến 95% khiến chúng ra khó mà có thể phân biệt được hàng giả hàng thật bằng mắt thường.

Cho nên đây là vấn đề được khá nhiều người rất quan tâm và chú trọng, để tránh mua phải các loại hàng giả, hàng nhái Hàn Quốc thì bạn cần phải biết được mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu và cách kiểm tra mã vạch hàng Hàn Quốc chính hãng để có thể phân biệt hàng thật và hàng nhái một cách chính xác nhất.

Check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc như thế nào
Check mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc như thế nào

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng trên shoppee bạn nên biết

Mã vạch của Hàn Quốc thường được sử dụng là dạng mã vạch tuyến tính hay còn gọi là mã vạch một chiều. Mã vạch này được tạo ra từ những được thẳng và đặt cách xa nhau bởi các khoảng trắng có độ rộng khác nhau, ở mỗi mã vạch sẽ có thứ tự, khoảng cách các vạch trắng đen khác nhau.

Mã quốc gia của Hàn Quốc chính là 880 và những hàng hóa có mã vạch bắt đầu từ 3 con số này thì chứng tỏ đều được sản xuất tại Hàn Quốc (hàng nội Hàn Quốc hoặc hàng Hàn Quốc xuất khẩu). Nó thuộc loại mã vạch 13 số (EAN-13) trong đó bao gồm mã quốc gia, mã nhà sản xuất, mã sản phẩm và số cuối cùng là mã kiểm tra.

Hướng dẫn cách check mã vạch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được đánh giá là sản xuất các sản phẩm chất lượng nhất là trong lĩnh vực làm đẹp với nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng lớn. Chính vì sức hút và nhu cầu mua hàng Hàn Quốc khá lớn cho nên nhiều người đã cố tình nhập các mặt hàng giả, hàng nhái để đánh lừa khách hàng.

Cho nên để tránh được tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì bạn nên nắm bắt được những cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm hàn quốc để có thể mua được những sản phẩm tốt nhất.

Kiểm tra dựa vào ba số đầu của mã vạch

Ba số đầu mã hàng của Hàn Quốc chính là 880 GS1, nếu sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng 3 con số này thì đây chứng tỏ là hàng của Hàn Quốc. 

Kiểm tra mã vạch bằng công thức

Mã vạch của mỹ phẩm Hàn Quốc
Mã vạch của mỹ phẩm Hàn Quốc

Xem thêm: Mã vạch 400 của nước nào để không bị mua hàng giả

Chúng ta có thể dựa vào công thức để kiểm tra mã vạch hàng Hàn Quốc chính hãng theo công thức sau: D = A+B*3 + C

Trong đó:

  • A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra);
  • B: là tổng giá trị các số hàng chẵn;
  • C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng trên là hàng thật.

Ví dụ:

Mã số vạch của sản phẩm là 8809390598034 khi áp dụng vào công thức D = A+B*3 + C thì ta có:

D= (8+0+3+0+9+0) + (8+9+9+5+8+3)*3 + 4= 20 + 126 + 4 = 150

Kết quả ta có số đuôi là 0 cho nên có thể kết luận rằng sản phẩm này chính là hàng Hàn Quốc chính hãng.

Kiểm tra mã vạch bằng phần mềm kiểm tra

Phần mềm quét mã chính là công cụ giúp người sử dụng có thể tra cứu về thông tin, xuất xứ của nhà sản xuất, từ đó giúp người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quét mã được sử dụng như: ứng dụng iCheck Scanner, Redlaser, Redlaser, Barcode Việt…

Bạn chỉ cần mất một chút thời gian là có thể tải nó về từ CH Play hoặc App store. Khi bạn kiểm tra sản phẩm, bạn sẽ được nhận những thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm như tên đầy đủ, mã số, tên thương hiệu/ công ty sản xuất, quốc gia sản xuất, thành phần cấu tạo, màu sắc. 

Với những thông tin bài viết đưa ra trên đây, hy vọng các bạn đã biết check mã vạch Hàn Quốc. Chúc các bạn trở thành người mua hàng thông thái.

Rate this post