Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu và cách check mã vạch như thế nào?

Nếu bạn muốn phân biệt được hàng Nhật nào là giả hay thật, thì cách tốt nhất là bạn phải dựa vào mã vạch in ở trên phần bao bì sản phẩm. Nhưng để làm được việc này thì bạn phải biết mã vạch của nhật bản là bao nhiêu cũng như nắm được cách check mã vạch. 

Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu?

Sau khi tham gia Tổ chức EAN quốc tế thì hệ thống mã vạch của sản phẩm Nhật Bản chính là Japan Article Number, viết tắt là JAN. Mã vạch các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản được bắt đầu từ 3 con số nằm trong khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499 GS1. Đây chính là những con số đầu mã vạch cho các sản phẩm từ Nhật Bản và khi mua hàng thì bạn nên để ý những con số này để có thể tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy nếu như muốn biết sản phẩm mà bạn mua được sản xuất từ đâu, có phải là hàng Nhật Bản chính hãng hay không thì bạn chỉ cần kiểm tra mã vạch được in trên vỏ hoặc nhãn mác của mỗi sản phẩm. 

Hướng dẫn kiểm tra mã vạch Nhật Bản

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng trên shoppee đơn giản

Mã vạch mỹ phẩm của Nhật Bản là bao nhiêu
Mã vạch mỹ phẩm của Nhật Bản là bao nhiêu

Thông thường mã vạch được in trên các mặt hàng có nguồn gốc từ Nhật sẽ có 3 số đầu lần lượt là 450 đến 459, 490 đến 499 GS1. Nếu bạn thấy mã vạch hàng Nhật Bản có 3 số đầu này thì đây chính là sản phẩm của Nhật. Khi mua hàng, các bạn nhớ chú ý đến những con số này để hạn chế mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc nhé.

Do đó, để dễ dàng phân biệt được các sản phẩm chính hãng các bạn hãy áp dụng các cách dưới đây nhé.

Kiểm tra mã vạch bằng 3 số đầu tiên

Nếu số mã vạch đầu tiên lần lượt là từ 450 đến 459 và từ 490 đến 499 thì đây chính là sản phẩm có nguồn gốc tại Nhật.

Đây là cách nhận biết mã vạch của Nhật Bản đơn giản nhất hiện nay. Nhất là khi bạn đi mua hàng tại các hệ thống cửa hàng hay siêu thị thì khi muốn kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, chỉ cần xem qua 3 con số đầu tiên này là có thể biết được rồi.

Kiểm tra mã vạch theo công thức

Mã vạch Nhật Bản là gì
Mã vạch Nhật Bản là gì

Xem thêm: Check mã vạch Hàn Quốc để mua hàng chính hãng

Để xác định được sản phẩm hàng Nhật chính hãng, bạn có thể áp dụng dựa vào công thức tính sau: D = A + B * 3 + C 

Trong đó:

  • A chính là tổng giá trị các số lẻ ( không tính con số cuối cùng);
  • B là tổng giá trị các số chẵn;
  • C là mã số kiểm tra, tức là con số cuối cùng;
  • Nếu số đuôi của D là 0, khi có kết quả ta sẽ so sánh và đây chính là hàng Nhật chính hãng.

Kiểm tra mã vạch theo ứng dụng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm và ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra được mã vạch sản phẩm, nhờ ứng dụng bạn có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ, thông tin cụ thể về sản phẩm như thế nào. Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là tải ứng dụng về điện thoại của mình và sử dụng để kiểm tra.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Ngôn Ngữ Nhật để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Truy cập ứng dụng đã tải, chụp hình lại hoặc tải ảnh mã vạch lên rồi sau đó đợi thông tin từ ứng dụng hiển thị. Chỉ sau vài giây là bạn đã có thể truy cập được thông tin sản phẩm một cách cụ thể và đầy đủ nhất từ nguồn gốc sản xuất, công ty sản xuất, ngày sản xuất,… Nếu như sản phẩm giả hoặc sản phẩm chưa có đăng ký giấy phép thì thông tin sản phẩm sẽ không hiện lên kết quả.

Như vậy với bài viết này bạn hy vọng các bạn đã biết mã vạch của Nhật Bản cũng như cách kiểm tra mã vạch để mua đúng hàng chính hãng. Chúc các bạn trở thành những nhà mua hàng thông thái nhé.

Rate this post