ma-vach-489-cua-nuoc-nao

Mã vạch 489 là của quốc gia nào? Lưu ý những gì khi check mã vạch?

Ngày càng có nhiều các sản phẩm mã vạch 489 xuất hiện nhiều ở Việt Nam nhưng nhiều người không biết rằng mã vạch 4897 có nguồn gốc từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Mã vạch 489 của nước nào? 

Mã vạch là ký hiệu được dán trên mỗi bao bì sản phẩm nhằm mục đích xác định được quốc gia sản xuất và đồng thời giúp các nhà sản xuất có thể quản lý tốt hơn thông tin hàng hóa tốt hơn.

Căn cứ theo bảng mã số mã vạch của tố chức quản lý mã vạch quốc tế GS1 thì mã vạch 489 là mã vạch của Hồng Kong. Nhìn theo mã vạch sản phẩm bắt đầu bằng 3 con số 489 thì có thể biết rằng đây là sản phẩm được sản xuất từ Hồng Kong.

Cũng sẽ có một số trường hợp gặp khó khăn trong việc xác định được nguồn gốc từ việc truy xuất mã vạch. Có hàng hóa khi sản xuất tại Hồng Kong  sẽ có mã vạch là 489 nhập khẩu sang quốc gia khác nhưng vẫn giữ nguyên 489 nhưng cũng có sản phẩm nhập khẩu sang các quốc gia khác thì mã vạch nhập khẩu sang các quốc gia khác thì mã số mã vạch sẽ có sự thay đổi.

Tóm lại thì khi nhìn thấy các mã vạch như 4897, 4895, 4894… đều sẽ có nguồn gốc từ Hồng Kong.

Cách để check mã vạch Hồng Kong

Các cách đơn giản để xác định được sản phẩm đến từ Hong Kong

Các số đầu của mã vạch là 489 là được xác định được xuất xứ của sản  phẩm đến từ Hồng Kong, tuy nhiên hiện nay vẫn có những tình trạng hàng thật, giả lẫn lộn nên người tiêu dùng sẽ gặp phải những khó khăn để tìm mua những sản phẩm chất lượng bằng cách:

Các sản phẩm với mã vạch Hồng Kong:

  1. Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ (trừ số kiểm tra)
  2. Nhân kết quả bước 1 với 3
  3. Cộng giá trị của các con số còn lại
  4. Cộng kết quả bước 2 với bước 3
  5. Lấy bội số của 10 lớn hơn và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả bước 4, kết quả là sô kiểm tra.

Với các bước ở bên trên thì nếu số C trên mã vạch mà không trùng với số C mà bạn đã xác định thì đó có nguy cơ cao sẽ là hàng giả. Thu được kết quả trùng thì đó là hàng thật.

Sử dụng phần mềm Icheck

Tải app Icheck về điện thoại đi động  thì bạn có thể check nhanh chóng và chính xác nguồn gốc của sản phẩm.

Sau khi tải phần mềm về điện thoại thì mở ra ứng dụng thì bạn hướng camera về phần mã vạch và sẽ mất khoảng một lát để có được những thông tin về sản phẩm, bên cạnh đó thì ứng dụng còn cung cấp thêm những thông tin về sản phẩm, giá tham khảo và các đánh giá của khách hàng.

Trên thực tế hiện nay thì có thể xảy ra tình trạng làm giả mã vạch nên ngoài yếu tố kiểm tra mã vạch thì người tiêu dùng cũng cần kiểm tra thêm các chứng từ, hóa đơn, tem chống hàng giả, các thông tin nhãn phụ bằng tiếng việt, độ bóng, độ sắc cạnh của các đường viền, vỏ bao bì, nội dung, bố cục…

ma-vach-489-cua-nuoc-nao
Quét mã vạch nhanh chóng với ứng dụng iCheck Scanner

Lưu ý khi check mã vạch Hồng Kông

Bất cứ khi check mã vạch của sản phẩm nào thì người bệnh cũng đều cần chú ý một số điều như:

Nhằm hạn chế tới mức tối đa mua phải sản phẩm kém chất lượng thì bên cạnh việc kiểm tra mã vạch cần kiểm tra đồng thời các hóa đơn chứng từ, các thông tin khác của sản phẩm như vỏ bao bì, logo, tem chống giả, thông tin sản phẩm cần phải rõ ràng, chi tiết.

Trong quá trình kiểm tra mã vạch bằng các ứng dụng như Icheck thì sẽ có hai trường hợp xảy ra như:

Hiển thị tích đỏ cảnh báo: Đây không phải là tình trạng cảnh báo hàng giả mà là do thông tin hàng hóa chưa được đội ngũ pháp chế của Icheck chứng thực. Do đó sẽ không cam kết chắc rằng việc các thông tin hàng hóa, sản phẩm đã chính hãng chưa. Nên tốt nhất mọi người hãy liên hệ tới đại lý phân phối hoặc nhà sản xuất để kiểm tra mức độ chính xác.

Hiển thị tích xanh: Đây là sản phẩm chính hãng có hiển thị đầy đủ thông tin nguồn gốc xuất xứ và các giấy tờ chứng nhận đầy đủ từ nhà sản xuất…

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc mã vạch 489 của nước nào? Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức mua sắm thông minh, an toàn cho mình. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để cập nhật những thông tin hữu ích khác.

Rate this post