Thông tin cần biết về liên thông cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Liên thông cao đẳng Hộ sinh mang lại cơ hội việc làm tốt hơn cho các cán bộ hộ sinh ngành Y tế. Dưới đây là những thông tin cần biết về liên thông cao đẳng Hộ sinh TPHCM.

1. Hộ sinh là ngành gì?

Hộ sinh là công việc liên quan trực tiếp đến sinh nở, chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi. Các nữ hộ sinh cần có trách nhiệm trong việc hướng dẫn các sản phụ trong quá trình khám bệnh, điều trị cũng như thực hiện đúng các quy định về công tác chăm sóc người bệnh. Vai trò của nữ Hộ sinh là vô cùng quan trọng với sản phụ.

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chăm sóc đời sống con người ngày càng được nâng cao. Theo đó lĩnh vực sinh sản cũng cần một nguồn nhân lực lớn để đảm bảo việc chăm sóc và bảo vệ phụ nữ mang thai trước và sau khi sinh. Do đó, ngay sau khi ra trường các em có thể làm việc tại nhiều cơ quan, đơn vị y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe mẹ và bé …

Theo thông tư 26 mà bộ Y tế đưa ra, đến năm 2021 toàn bộ cán bộ nhân viên ngành y tế phải được chuẩn hóa trình độ bắt buộc từ hệ Cao đẳng trở lên. Vì vậy, người đã có bằng Trung cấp Hộ sinh cần nhanh chóng hoàn thành chương trình liên thông Cao đẳng Hộ sinh hoặc liên thông Đại học Hộ sinh để nâng cao trình độ bản thân, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nghề nghiệp.

Kết thúc thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng Hộ sinh theo Luật Giáo dục nghề nghiệp và đảm nhiệm nhiều công việc như: công tác trong khoa sản, làm hộ sinh, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé … cùng nhiều vị trí công việc khác nhau.

liên thông cao đẳng hộ sinh

Liên thông cao đẳng Hộ sinh

2. Tìm hiểu điều kiện học liên thông cao đẳng Hộ sinh 2022

Điều kiện học liên thông cao đẳng Hộ sinh 2022:

 • Đối tượng: Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ngành Hộ sinh
 • Phạm vi: Toàn quốc
 • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chương trình đào tạo.
 • Thí sinh không phải là công dân đang chịu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tào ngoài giờ hành chính: Học cả ngày thứ 7, chủ nhật hoặc các buổi tối từ tối thứ 2 đến tối thứ 6 hàng tuần. Thời này ngoài giờ hành chính được đánh giá là phù hợp cho các thí sinh để có thể sắp xếp lịch cá nhân, vừa học vừa làm.

Sau khi hoàn thành chương trình học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh theo luật Giáo dục nghề nghiệp và có thể tiếp tục liên thông lên bậc đại học hoặc thi tuyển viên chức công chức theo quy định.

3. Học liên thông cao đẳng Hộ sinh 2022 ở đâu TP HCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có trên 10 năm đào tạo và phát triển, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao giúp sinh viên lĩnh hội nhiều kiến thức, kỹ năng, mở rộng mối quan hệ cũng như cơ hội việc làm.

Trường Cao đẳng Y dược đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Trường thường sắp xếp khung thời gian học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh ở ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo học.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình học, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, các kỹ năng để có thể phát triển nghề hợp với quy định và khuôn khổ của Pháp luật, đồng thời với đó kiến thức không thể thiếu chính là vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, ngành này quan trọng nhất là các kiến thức về hệ thống sinh sản và sự thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau.

Học phí liên thông Cao đẳng ngành Hộ sinh trung bình chỉ từ 900.000 – 1.000.000 đồng/tháng.

Cơ hội việc làm rộng mở: Sau khi tham gia chương trình học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, học viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn, được thử sức ở nhiều vị trí khác nhau cả trong và ngoài nước.

Học viên có cơ hội được cử đi tu nghiệp nâng cao tay nghề tại nước ngoài hay thăng tiến khi công tác: Chương trình học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh cung cấp cho bạn các kiến thức y tế hiện đại nhất, giúp bạn tự tin làm việc tại các cơ sở y tế cả trong và ngoài nước…

liên thông cao đẳng hộ sinh

Liên thông cao đẳng Hộ sinh

4. Hồ sơ học liên thông cao đẳng Hộ sinh 2022

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Hộ sinh;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 ảnh (3×4) và 02 ảnh (4×6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 02 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương.

5. Công việc của nữ hộ sinh

Nữ hộ sinh là người trực tiếp tiếp nhận và hướng dẫn cho các bà mẹ trong suốt thời gian thăm khám và điều trị, thực hiện theo đúng những quy định chăm sóc sức khỏe đạt đúng theo tiêu chuẩn của bệnh viện và các cơ sở y tế.

Nhận và bàn giao sản phụ, hướng dẫn sản phụ cách chăm sóc trẻ sơ sinh, cách sử dụng thuốc trong từng trường hợp… Theo dõi, ghi chép đầy đủ tình trạng của các sản phụ để báo lại các bác sĩ.

Tham gia vào các ca đẻ thường diễn ra, hoặc có thể tham gia cùng với các bác sĩ phụ sản trong những ca đẻ khó.

Nghiêm chỉnh thực hiện theo đúng chỉ những tất cả những chỉ thị do Trưởng khoa hay cấp trên giao xuống. Làm việc trên tinh thần tự giác không được tư lợi cá nhân.

Thực hiện theo đúng sự phân công công tác tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, những căn bệnh phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình …

Bảo quản, vệ sinh các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo đúng các quy định được giao.

Các nữ Hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong quá trình nghiên cứu khoa học tại cơ quan. Đồng thời, đảm nhiệm công việc hướng dẫn các khóa sinh viên thực tập theo đúng sự phân công của trưởng khoa.

liên thông cao đẳng hộ sinh

Liên thông cao đẳng Hộ sinh

6. Những phẩm chất cần thiết của nữ Hộ sinh

Kiến thức chuyên môn: Nữ hộ sinh cần nắm chắc kiến thức chuyên môn nghiệp vụ nghề nghiệp, đây là điều kiện tiên quyết của người Hộ sinh nói riêng và bác sĩ nói chung, vì điều nay liên quan tới cả tính mạng mẹ và bé, và của người bệnh.

Kỹ năng lên kế hoạch: Khi có kỹ năng lên kế hoạch tốt, bạn sẽ biết tính toán và sắp xếp được khoảng thời gian mà sản phụ có thể chuyển dạ, và sinh sản an toàn nhất.

Tính nhạy bén, chính xác trong công việc: Trong một kip đỡ đẻ, mọi thủ tục cần làm nhanh chóng, chính xác nhằm tránh những diễn biến xấu nhất xảy ra.

Tư vấn sức khỏe: Để sản phụ có thể có sức khỏe tốt nhất trong thai kỳ và trong quá trình trước, trong, sau đẻ.

Kỹ năng giao tiếp: Có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp nữ hộ sinh dễ dàng động viên và chia sẻ với sản phụ, nhất là trong khoảng thời gian vất vả nhất của một người phụ nữ.

Cẩn trọng, tỉ mỉ và có tinh thần trách nhiệm cao.

Lòng nhân hậu: Sức khỏe của sản phụ và thai nhi phụ thuộc rất lớn đến nhân cách, phẩm chất của nữ hộ sinh.

Trên đây là những thông tin cần biết về liên thông cao đẳng Hộ sinh TPHCM. Hy vọng đã giúp bạn đọc định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Rate this post