Mã vạch của Nga là gì và cách check mã vạch đơn giản nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm đến từ các nước. Việc check hàng giả, hàng thật là điều vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu mã vạch của Nga là gì và cách check mã vạch đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Mã vạch của Nga là gì?

Để có thể nhận biết được sản phẩm có nguồn gốc từ nước nào, mọi người thường sẽ dựa vào tên tuổi thương hiệu hay dòng chữ “made in…”. Tuy nhiên, trong trường hợp mọi người không nhìn thấy những yếu tố này, hay không biết rõ về thương hiệu thì còn có 1 cách giúp bạn biết được thông tin của sản phẩm đó chính là dựa vào mã số mã vạch.

Ma-vach-cua-nga
Mã vạch của Nga

Xem ngay: mã vạch có làm giả được không để biết về thực hư

Vậy trường hợp nhìn thấy mã vạch 460 là của nước nào? Dựa theo bảng mã số mã vạch của các nước trên thế giới đăng ký với GS1, mã vạch 4607 là mã vạch nước Nga. Giờ đây, khi mua bất kỳ sản phẩm nào với mã số bắt đầu từ số 460 mọi người có thể xác định được sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Nga xinh đẹp nhé.

Bật mí 2 cách check mã vạch nước Nga đơn giản nhất

Bạn đang sử dụng hàng hóa của nước Nga nhưng không biết làm thế nào để phân biệt được đâu là hàng có nguồn gốc từ Nga thật, trong khi với sự mở cửa thị trường như hiện nay, hàng hóa từ nước ngoài ồ ạt được nhập khẩu vào Việt Nam và rất khó để kiểm soát được xuất xứ các sản phẩm. Vậy thì hãy tham khảo ngay những cách kiểm tra mã vạch Nga đơn giản, dễ dàng sau đây.

Xác định mã vạch sản phẩm của Nga qua đầu mã vạch

Ngoài việc chỉ tìm hiểu mã vạch 460 của nước nào? Với những ai muốn biết mã vạch của Nga dễ dàng thì cần phải nhớ hết các 3 đầu số mã vạch của đất nước này là: 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467, 468, 469.

Qua đó có thể thấy mã vạch sản phẩm của Nga không chỉ bắt đầu từ 460 mà còn có sự xuất hiện thêm một số đầu số khác. Dựa vào đó đảm bảo mọi người sẽ dễ dàng xác định được hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ đâu dễ dàng hơn.

Quét mã vạch nước Nga sử dụng app iCheck

Có một thực tế mà mọi người cần phải công nhận đó chính là tại thị trường Việt Nam không phải có mỗi hàng hóa của nước Nga, ai cũng có nhu cầu mua sản phẩm từ đất nước này. Nếu áp dụng phương pháp xác định nguồn gốc xuất xứ dựa vào mã vạch theo cách thủ công là ghi nhớ từng mã, chắc chắn là điều không khả thi.

Chính vì vậy, việc dựa vào công nghệ là một giải pháp hoàn hảo giúp người tiêu dùng có thể truy xuất được thông tin nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm dựa trên mã số mã vạch dễ dàng hơn, mà không cần phải ghi nhớ bất kỳ con số nào. Trong đó, iCheck Scanner là một ứng dụng quét mã vạch hàng đầu được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Ứng dụng này tương thích với cả nền tảng IOS và cả Android, ngay sau khi tải iCheck Scanner về điện thoại mọi người chỉ cần mở máy và hướng camera về mã vạch dán trên bao bì sản phẩm. trong vòng 1 nốt nhạc, trên màn hình app sẽ hiển thị những thông tin liên quan đến mã vạch như: Quốc gia sản xuất, nhà sản xuất, nhà phân phối, hình ảnh, giá cả,… Dựa vào những đặc điểm này hoàn toàn giúp mọi người nắm được thông tin của sản phẩm, cũng như không cần phải ghi nhớ những con số trên mã vạch rườm rà.

Một số lưu ý khi check mã vạch nước Nga

Check-ma-qua-app
Check mã qua app

Click ngay: mã vạch của Nhật để biết cách check mã đúng

– Nhiều trường hợp khi quét mã vạch sản phẩm không ra bất kỳ thông tin nào, có thể mã vạch này chưa được doanh nghiệp đăng ký với GS1. Nhưng đa phần mặt hàng này thường sẽ không rõ nguồn gốc, có thể là hàng giả nên cân nhắc.

– Khi quét mã vạch sản phẩm bằng ứng dụng iCheck Scanner, nếu hiện dấu tích xanh Verified, mọi người có thể hiểu sản phẩm đã được doanh nghiệp xác thực thông tin, cung cấp đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn GS1 với iCheck. Chính vì vậy, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm này.

– Còn trong trường hợp, quét mã vạch sản phẩm hiển thị cảnh báo đỏ, mọi người không nên quá lo lắng. Cảnh báo này không đồng nghĩa sản phẩm này là hàng giả, hàng kém chất lượng. Đơn giản, sản phẩm chưa được doanh nghiệp xác thực thông tin với phía iCheck, công ty không đủ căn cứ để xác minh đó là hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng. Chính vì vậy, để đảm bảo mua được hàng chuẩn, mọi người nên liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp sản xuất hoặc phân phối để kiểm chứng rõ ràng.

Trên đây là mã vạch của Nga là gì và cách check mã vạch đơn giản nhất. Hy  vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post