Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi đi siêu thị?

Tiết kiệm tiền khi đi siêu thị luôn là vấn đề đau đầu của nhiều chị em khi đi siêu thị. Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, bài viết dưới đây xin chia sẻ cách tiết kiệm tiền khi đi siêu thị.

Lên danh sách những món đồ cần mua

Việc này sẽ giúp bạn định hướng và ghi nhớ những thứ cần mua. Để lên danh sách những món đồ cần thiết, bạn nên kiểm tra tủ thực phẩm trong nhà bếp và dọn sạch tủ lạnh. Như thế bạn sẽ biết được mình có thiếu những gì hay thứ nào đã quá hạn sử dụng cần thay mới.

Để tránh mua những món đồ không cần thiết, bạn  nên cân nhắc chi tiết cụ thể từng món muốn mua,  xem xét xem có thật sự cần nó hay không. Sau đó, hãy sắp xếp thành từng nhóm.  Chẳng hạn, thịt cá, rau củ thành nhóm thực phẩm tươi sống, áo quần thành một nhóm… Với cách này, bạn sẽ không bị hoa mắt với những “chiêu” khuyến mãi cũng như nhiều tá hàng bắt mắt để rồi cho vào giỏ các thứ không cần thiết.

So sánh giá giữa những mặt hàng cùng loại

Thông thường, giá cả những mặt hàng cùng loại chỉ chênh nhau từ 200 đồng cho tới 2.000 đồng. Những món  đồ đắt tiền được bày ở vị trí ngang tầm mắt được đặt rất thấp trên kệ hàng hoặc trên cao.

So sánh giá cả và chất lượng các mặt hàng cùng loại giúp tiết kiệm tiền khi đi siêu thị

So sánh giá cả và chất lượng các mặt hàng cùng loại giúp tiết kiệm tiền khi đi siêu thị

>>>>Xem thêm: Top những siêu thị lớn nhất TP. HCM

Bên cạnh giá cả thì bạn cũng nên chú ý trọng lượng đóng gói ghi trên bao bì, điều này giúp bạn mua được sản phẩm tốt hơn với giá rẻ.

Đem theo số tiền vừa đủ

Một mẹo nhỏ khi đi siêu thị là bạn nên mang số tiền vừa phải chứ đừng mang quá nhiều. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát khi mua sắm. Nó giúp bạn tránh  phóng tay thả cửa để mua cả những món quá đắt tiền.

Thêm một lưu ý nhỏ  là đừng để mình bị “cám dỗ” bởi sức hút của hàng chữ Sales off cuối năm. Bạn cần nhớ rằng, bạn  không có dự định biến nhà của mình thành… nhà kho. Chính vì thế,  nếu chưa cần đến một bộ ly tách, chén dĩa mới thì đừng khuân chúng về chỉ vì “nó đang giảm giá đến 40%”.

Hạn chế việc vào siêu thị đột ngột

Một tin tức nghiên cứu do Học Viện Khoa học Tiếp thị của Mỹ cho thấy những người mua sắm “tạt nhanh” vào siêu thị trung bình mua hàng hóa nhiều hơn dự tính 54%.

Đây là lí do bạn cần cân nhắc khi lên kế hoạch, tránh vào siêu thị một cách đột ngột mà không biết mục đích mua sắm của mình là gì.

Không “ham” hàng khuyến mãi

Những bà nội trợ thường bị “kẹt” với những món đồ khuyến mãi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó kiểm soát túi tiền của mình. Chính vì thế,  nếu như tim bạn đập rộn ràng lên với hàng chữ “mua một tặng một” thì hãy hít một hơi thật sâu và xem xét xem mình có thật sự cần thứ này, những món đồ này có phù hợp với gia đình mình không?

Lựa chọn các mặt hàng khuyến mãi cẩn thận trước khi mua vì không phải cái gì cũng tốt

>>>>Xem thêm: Nên mua hàng tại Siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi?

Bạn chỉ nên mua một món hàng khuyến mãi nếu như bạn đang cần nó và hài lòng về kiểu dáng, chất lượng của nó.

So sánh giá giữa chợ và siêu thị

Khi mua hàng trong siêu thị, bạn cũng cần có sự so sánh giữa giá chợ và siêu thị. Nếu bạn cảm thấy giá bán tại siêu thị khá cao, hãy khảo giá tại các chợ bán lẻ. Tuy đơn giản nhưng việc lên kế hoạch chi tiêu, khảo giá, sưu tầm phiếu giảm giá mua hàng, nhất là các món đồ bạn thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Tin tức tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)