Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng tại những siêu thị điện máy

Với sự phát triển của thị trường thương mại điện tử, hệ thống siêu thị điện máy xuất hiện ngày càng nhiều. Đây cũng là những địa chỉ mua sắm hàng điện tử được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trong siêu thị điện máy hiệu quả bạn cần biết.

Nắm rõ nhu cầu của bản thân

Để có được sự chọn lựa chính xác, bạn cần nắm rõ nhu cầu của bản thân. Bạn có thể tham khảo trên internet, qua những kênh tư vấn hay đến trực tiếp những trung tâm điện máy uy tín để nhận những chia sẻ từ bộ phận tư vấn. Những hãng điện máy nổi tiếng thường có mối quan hệ rất chặt chẽ với những trung tâm điện máy uy tín trong việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng cũng như hoạt động chăm sóc khách hàng.

Siêu thị điện máy uy tín không muốn bán món hàng có thành cao nhất, mà họ sẽ muốn bán cho bạn món đồ phù hợp với nhu cầu nhất, đem lại sự hài lòng nhất và luôn chờ đợi bạn ở những lần mua hàng tiếp theo. Vì thế, đừng ngại những buổi “dạo chơi ở siêu thị điện máy” để có thể xác định chính xác nhất nhu cầu của mình.

Tuân thủ chính sách mua hàng

Hầu hết những chính sách giao dịch mua bán tại các siêu thị điện máy uy tín đều được công khai trên website chính thức. Vì thế, bạn có thể dạo một vòng để tham khảo xem địa chỉ nào có chính sách phù hợp với mình hơn. Những chính sách này thường không khác nhau quá lớn giữa hệ thống những siêu thi.

Theo những tin tức tư vấn thì các siêu thị điện máy thường cạnh tranh nhau ở chính sách giao nhận hàng ,chính sách đổi trả và đặc biệt là chính sách thanh toán như trả góp, khuyến mãi… Chính vì thế, việc khảo sát vấn đề này trước khi đến mua cũng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn được nhà cung cấp đáng tin cậy.

Kiểm tra kỹ hàng hóa khi giao nhận

Thực tế, giao nhận chính là bước dễ xảy ra sự cố nhất trong giao dịch mua hàng điện máy. Khi bạn mua những món đồ nhỏ, như điện thoại di động, bạn sẽ được nhận hàng ngay tại siêu thị. Bạn cần chắc chắn mình là người “bóc tem” sản phẩm. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ các bước theo hướng dẫn của nhãn hàng. Hầu hết những nhãn hàng có phiếu bảo hành riêng, bạn cần lưu giữ phiếu bảo hành này cẩn thận. Cũng có những nhãn hàng tích hợp mã số bảo hành ngay trên thân máy, bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình sử dụng không làm ảnh hưởng đến dãy mã số này.

Đối với sản phẩm cần vận chuyển, lắp đặt như TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhiệt độ…bạn cần kiểm tra sản phẩm ngay khi nhận: Tem nhãn còn nguyên hay không; thùng có bị móp méo , những giấy tờ giao nhận kèm theo có đủ, đúng quy cách của siêu thị điện máy cũng như của hãng sản xuất.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra thực trạng sản phẩm khi ra khỏi hộp đựng như đủ xốp chèn, có bị xô lệch, bề ngoài sản phẩm không móp méo hay xây xước… Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thật kỹ thao tác của nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt, đề nghị họ tuân thủ đúng những bước kỹ thuật .

Khi sản phẩm đã được lắp đặt xong, bạn nên dùng thử kỹ càng. Hãy thử tất cả tính năng của sản phẩm, có thể tắt bật nhiều lần theo đúng chỉ dẫn.

Những lưu ý khi đổi trả hàng

Nếu sản phẩm mắc lỗi hay có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, bạn có thể được đổi trả hàng trong thời gian được quy định của từng siêu thị điện máy . Bạn cần hỏi kỹ về chính sách đổi trả hàng hóa. Cũng đừng quên giữ nguyên vỏ thùng, xốp, hoá đơn chứng từ trong thời gian đổi trả được quy định. Bạn có thể tham khảo chính sách đổi trả hàng trên website của các siêu thị điện máy uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)