kinh nghiệm mua hàng trên shopee để mua được hàng đảm bảo

Ở Việt Nam hiện nay thì trang thương mại điện tử được yêu thích nhất đó chính là shopee. Ở đó có vô vàn các sản phẩm bạn có thể tìm kiếm. Và bây giờ hãy bỏ ngay kinh nghiệm mua hàng trên shopee để mua được hàng đảm bảo chất lượng dưới đây nhé!

 kinh nghiệm mua hàng trên shopee

Tham khảo đánh giá của shop và thời gian hoạt động

Số người theo dõi: Ở mỗi shop để có một số lượng theo dõi nhất đinh. Khi click vào shop thì bạn hãy xem có bao nhiêu người đang theo dõi shop này. Nếu như lượng theo dõi cao có nghĩa là có nhiều khách hàng quan tâm. Thế nhưng lượng theo dõi ít cũng không hoàn toàn là sản phẩm kém chất lượng nhé, có thể là do shop mới hoạt động.

Tham khảo đánh giá của shop và thời gian hoạt động

Tham khảo đánh giá của shop và thời gian hoạt động

Số rate trung bình: con  số đáng tin cậy tiếp theo là lượng rate, có khi an toàn hơn lượng theo dõi. Tuy nhiên lưu ý đừng vì rate cao quá mà quên thông tin khác. Bạn nên Click vào đọc xem bao nhiêu người cho 5 sao, bao nhiêu người cho 1 sao. Biết đâu số rate lại chỉ là “treo đầu dê bán thịt chó”.

So với facebook thì lượng rate trên shopee đáng tin cậy hơn rất nhiều bởi khi đánh giá được trên shopee là chỉ khi mua hàng mới đánh giá được. Vì thế lượng rate này là thật không phải ảo. Shop nào được đánh giá tầm khoảng 4.5 – 4.9 là đáng mặt gửi vàng, 5.0 thì quá chuẩn luôn nhưng thực sự rất hiếm đối với các shop hoạt động lâu.

Thời gian hoạt động: Cái này cũng chỉ là một yếu tố nhỏ thôi, các shop mới tham gia không có nghĩa là bán hàng kém chất lượng so với các shop tham gia lâu rồi nhưng nếu Shop nào có thời gian hoạt động lâu mà lượt đánh giá cao về chất lượng thì bạn sẽ yên tâm hơn khi mua hàng ở đó. Theo như mình biết thì Shopee có chức năng report shop, nếu shop hoạt động lâu và còn trụ được thì tức là report ít, bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng tại đây. Lời khuyên là bạn nên mua Shop có thời gian hoạt động được 1 – 2 năm trở nên.

Tham khảo đánh giá sản phẩm

kinh nghiệm mua hàng shopee đầu tiên là xem lượng theo dõi và lượng rate. Shop nào nhận được nhiều sao, lượng rate thì bạn sẽ đến với bước tiếp theo là xem đánh giá của sản phẩm với shop. Bạn click từng sản phẩm và lựa xem có nên mua sản phẩm đó của shop hay không.

Tham khảo đánh giá sản phẩm

Tham khảo đánh giá sản phẩm

5 sao cũng không phải là tất cả: Nếu bạn vào xem bình luận, đánh giá của mọi người về shop, họ bình luận rằng “shop giao hàng rất nhanh”, “shop phục vụ tốt”… Thì đấy là họ đánh giá về sự chuyên nghiệp của shop chứ không phải đánh giá sản phẩm của họ. Hoặc cũng có thể những người mua đó không phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Hàng kém chất lượng: Cái này khỏi bàn, bỏ qua luôn cả shop và sản phẩm.

Giao hàng sai mẫu: Cái này không thể tha thứ, nếu bạn đặt một sản phẩm này, nhưng shop lại đóng gói và gửi cho bạn sản phẩm khác thì không nên nhận.

Thái độ phục vụ của shop thiếu chuyên nghiệp: Đóng gói sản phẩm không cẩn thận, trả lời inbox chậm… Thì tốt nhất bạn nên xem xét lại trước khi mua hàng.

Nếu chẳng may “dính bả” Fake thì làm thế nào?

kinh nghiệm mua hàng trên shopee ngàn vàng tiếp theo là sau khi lựa chọn kỹ lưỡng mà bạn vẫn dính hàng fake. Đầu tiên khi nhận được hàng thì đừng ấn xác nhận vội bởi khi vì bạn ấn xác nhận đồng nghĩa với việc bạn ưng ý món hàng đó, và bạn không thể tiến hành đổi trả/ hoàn tiền được nữa.

Nếu chẳng may "dính bả" Fake thì làm thế nào?

Nếu chẳng may “dính bả” Fake thì làm thế nào?

Sản phẩm của bạn nhận được không đúng ý hoặc sai thì ngay lúc này bạn cần liên hệ với người bán. Nếu không được nữa thì phải gọi tổng đài Shopee 19001221, thắc mắc với tổng đài viên để nhận được giải đáp.

Sau khi chắc chắn đó là hàng Fake thì ấn yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền như hình dưới đây và làm theo hướng dẫn. Tùy theo việc thương lượng với shop hoặc Shopee bạn sẽ mất tiền hoặc không mất tiền hoàn hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm mua hàng trên shopee rất đáng chú ý. Chúc bạn thật may mắn!

Rate this post