Những lưu ý về cách đặt hàng và kinh nghiệm mua hàng trên Amazon

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu với vô vàn những hàng hóa phong phú. Thế nhưng bạn đã biết cách đặt hàng và kinh nghiệm mua hàng trên Amazon? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Cách đặt hàng và kinh nghiệm mua hàng trên Amazon

Chọn hàng hóa và đặt mua trên Amazon thế nào để đảm bảo? 

Giống như Lazada ở Việt Nam thì Amazon là một sang thương mại điện tử với vô vàn vật phẩm hàng hóa đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Thế nhưng để lựa chọn được những món đồ uy tín chất lượng thì bạn cũng cần có kinh nghiệm mua hàng amazon  cho mình

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon và Cách phân biệt và chọn người bán: kinh nghiệm mua hàng trên amazon Có thể chia làm 3 cách như sau:

Ships from and sold by Amazon.com (Người bán và giao hàng bởi Amazon): Cách tối ưu nhất để mua được hàng hóa chất lượng thì bạn nên mua kiểu này. Tất cả các sản phẩm thuộc Amazon quản lý là những sản phẩm chất lượng, uy tín. Thêm nữa bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng giao hàng cũng vô cùng nhanh gọn.

Người bán và giao hàng bởi Amazon

Người bán và giao hàng bởi Amazon

+ Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon (Người bán khác và giao hàng bởi Amazon): Nhóm hàng này hay còn gọi là dạng ký gửi. Nó không quá đảm bảo như nhóm hàng 1 nhưng nó cũng tương đối cao về chất lượng. Vì Amazon họ sẽ là người đứng ra vận chuyển sản phẩm nên đủ yêu cầu chất lượng họ mới có thể đảm bảo vận chuyện hàng ký gửi

Người bán khác và giao hàng bởi Amazon

Người bán khác và giao hàng bởi Amazon

+ Ships from and sold by Sneaker Ethics (Bán và Giao hàng bởi một người khác): Sản phẩm này là của các gian hàng mà những người bán hàng họ đăng lên và tự chịu trách nhiệm về sản phẩm đó của mình. Amazon không kiểm soát về chất lượng của gian hàng này. Vì thế để mong muốn có được một món hàng như ý thì bạn không nên mua ở gian hàng này.

Bán và Giao hàng bởi một người khác

Bán và Giao hàng bởi một người khác

Rất nhiều người ưa thích các món hàng ở gian hàng này bởi giá cả của nó rẻ hơn khá nhiều so với hai nhóm sản phẩm trên. Tuy nhiên, nếu đen hơn một chút thì bạn có thể sẽ bị mua phải hàng fake. Nếu mua thì bạn sẽ phải rất cẩn trọng xem xét người bán hay các feedback người mua. Nói chung là khá tốn time nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ đừng ham rẻ quá nhé!

Có một thực tế là sàn thương mại điện tử nào cũng vậy. Để mà có chính sách bảo vệ người tiêu dùng là rất khó. Nên chính vì thế bạn hãy thật cất nhắc lựa chọn hai nhóm hàng đầu tiên để mua thay vì mua nhóm hàng thứ 3 mà không mang lại hiệu quả cao. Bạn mất công đi kiện cáo mà lại không thu lại được kết quả nào cả.

Một điểm lưu ý nữa khi mua hàng trên Amazon ngoài quan tâm đến nhà bán hàng thì bạn cần chú ý món đồ của bạn thuộc New (hàng mới hoàn toàn), Used (hàng đã qua sử dụng),…nữa nhé.

Cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

cách đặt hàng và kinh nghiệm mua hàng trên amazon không phải ai cũng biết. Với các mặt hàng để ship về Việt Nam thì tùy từng loại hàng Seller. Có những món hàng được chấp nhận ship Wordwide trên toàn thế giới hoặc chỉ ship nội địa US. Đa phần chỉ có sách là được ship về Việt Nam còn các mặt hàng khác thì hơi khó.

Cách mua hàng trên Amazon ship về Việt NamCách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Các sản phẩm trên Amazon tùy thuộc vào Seller ,thì có món được chấp nhận ship. Nên đa phần nếu muốn mua sẽ phải dùng đến dịch vụ mua hàng hộ. Tuy nhiên Amazon đã có mặt tại Singapore nên nếu muốn mua đồ từ Amazon và ship về Việt Nam sẽ đơn giản hơn khá nhiều

Với số ít các SP ship thẳng về Việt Nam nếu được bạn có thể đặt nhiều SP cùng 1 đơn hàng để được miễn phí Ship nhé. Thời gian ship hàng Amazon thường từ 2 – 8 ngày, tùy theo dạng gói cước. Nếu muốn Amazon ship hàng nhanh thì bạn chỉ cần chi trả phí cao.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có cách đặt hàng và kinh nghiệm mua hàng trên amazon cho riêng mình. Chúc bạn may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)