iphone hàng xách tay là gì? Có nên mua hàng xách tay không?

Iphone là hãng điện thoại được sử dụng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Do giá của một chiếc iPhone chính hãng khá cao nên nhiều người lựa chọn mua hàng xách tay. Vậy iPhone hàng xách tay là gì? iphone chính hãng khác nhau chỗ nào, cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Iphone chính hãng là gì? Iphone xách tay là gì?

iPhone chính hãng là những chiếc iPhone được nhập khẩu từ chính hãng Apple và đơn vị nhập khẩu là Công ty TNHH Apple Việt Nam. Những chiếc iPhone chính hãng này sẽ nhận được một số quyền lợi như sẽ được hãng hỗ trợ bảo hành chính hãng trong vòng 12 tháng và rất ít gặp các lỗi khi sử dụng. Trên thị trường, giá của iPhone chính hãng thường sẽ cao hơn nhiều so với những sản phẩm iPhone xách tay không rõ nguồn gốc.

 Iphone chính hãng và xách tay là gì?

Iphone chính hãng và xách tay là gì?

>>>>Xem thêm: Hàng xách tay là gì? Phân biệt với các loại hàng khác

iPhone xách tay là những chiếc iPhone không phải do các công ty Apple đại diện tại Việt Nam phân phối. Những chiếc iPhone xách tay thường được các thương gia Việt Nam mua tại nước ngoài và đem về Việt Nam kinh doanh bán lại, vì vậy bạn không thể biết được các thương gia đó mua máy tại đâu hay liệu có phải hàng chính hãng hay không. iPhone xách tay thông thường sẽ được active sẵn, có trường hợp máy của bạn là hàng đã qua sửa chữa hoặc là hàng dựng mà người mua bằng mắt thường không nhận ra. Trên thị trường, giá của iPhone xách tay cũng mềm hơn khá nhiều so với những chiếc iPhone chính hãng.

Iphone hàng xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào?

Hiển nhiên là hàng chính hãng và hàng xách sẽ có nhiều điểm khác nhau.

Nguồn gốc xuất xứ

Điều quan trọng đầu tiên là nguồn gốc xuất sứ của iPhone xách tay không rõ ràng như hàng chính hãng, hàng xách tay iPhone có thể được gom từ nhiều nơi, qua nhiều tầng trung gian khác nhau trước khi được chính thức đưa về Việt Nam, và thực tế đã có nhiều model được nhập từ Trung Quốc hoặc Campuchia theo nhiều đường khác nhau. Sự thật là các mẫu điện thoại iPhone nói riêng và hàng xách tay nói chung đều là hàng nhập khẩu không chính thức, chúng không phải chịu bất kỳ loại thuế nào, vì vậy nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm không rõ ràng cũng là điều dễ hiểu.

Bởi vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm hay mẹo gì khi mua hàng xách tay thì có thể mua phải iPhone hàng dựng là điều không thể tránh khỏi.

Giá thành

Mỗi khi quyết định mua một chiếc điện thoại, hẳn ai cũng đều quan tâm đến giá thành và chính giá thành là yếu tố cơ bản nhất kéo người tiêu dùng quyết định loại hàng phù hợp với túi tiền của mình. So với những chiếc điện thoại iPhone chính hãng, những chiếc iPhone xách tay thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tùy vào thương hiệu cũng như phân khúc của chiếc máy đó. Trong khi đó, chất lượng sản phẩm là ngang nhau vì cùng một hãng sản xuất ra.

Giá thành là yếu tố khiến nhiều người tiêu dùng lựa chọn iPhone hàng xách tay

Giá thành là yếu tố khiến nhiều người tiêu dùng lựa chọn iPhone hàng xách tay

>>>>Xem thêm: Gợi ý cách kiểm tra mã vạch sản phẩm online chính xác nhất

Chẳng hạn như hiện nay, một chiếc iPhone 6s màu vàng hồng với dung lượng 16GB chính hãng đang có giá là hơn 10 triệu đồng, nhưng với hàng xách tay chúng ta có thể tiết kiệm từ 3 đến 5 triệu đồng, và tất nhiên cả hai đều là hàng mới chưa qua sử dụng.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng và đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa những chiếc iPhone hàng chính hãng và hàng xách tay. Người tiêu dùng cần phải biết rằng nếu mua iPhone hàng xách tay thì sẽ không được hưởng chế độ bảo hành theo quy định của hãng Apple tại các nước sở tại, mà họ chỉ được cam kết bảo hành tại cửa hàng mà bạn mua và thời gian bảo hành cũng sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi cửa hàng như thế nào, đa số các cửa hàng đều đưa ra quy định sẽ không bảo hành cho màn hình iPhone, vì đây là bộ phận dễ gặp trục trặc nhất của một chiếc iPhone.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết được những điểm khác nhau của iPhone hàng xách tay và chính hãng, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp để mua chiếc điện thoại tốt nhất cho mình.

Thu Hương – Tư vấn thiết kế nhà mái ngói 2 tầng tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)