Những điều cần lưu ý khi học nghề Dược sĩ

Những điều cần lưu ý khi học nghề Dược sĩ

Học nghề Dược sĩ là gì? Chúng có những lợi thế gì so với các ngành khác? Cơ hội xin việc cho ngành Dược sĩ này có cao không? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây nhé!

Những lợi thế khi học nghề Dược sĩ

Có lợi cho bản thân và gia đình

Đây là một trong những lợi thế đầu tiên của các bạn theo học nghề Dược sĩ này. Không chỉ tự phục vụ được cho nhu cầu của bản thân mà các bạn còn có thể tư vấn hoặc nhận biết những loại bệnh khác nhau cho mọi người xung quanh bạn.

Những lợi thế khi học nghề Dược sĩ

Những lợi thế khi học nghề Dược sĩ

Bạn sẽ biết người thân, bạn bè của mình đang gặp vấn đề gì về sức khỏe. Cần phòng tránh và chữa trị căn bệnh đó ra sao? Bạn sẽ có thế vận dụng rất nhiều kiến thức mình đã học vào thực tế.

Vận dụng kiến thức trong đời sống

Ngành dược là một trong những ngành không thể thiếu trong đời sống xã hội. Đây là một ngành có tính ứng dụng cao trong thực tế và mang lại nhiều lợi ích cho bản thân của bạn. Các bạn sinh viên theo học nghề Dược sĩ sẽ được học về thuốc và cách sử dụng thuốc sao cho đúng. Bởi vậy, có thể nói rằng đây là một ngành nghề rất quan trọng trong đời sống xã hội.

>>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh học trung cấp Dược ở nước ta năm 2019

Cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai

Hiện nay, nhu cầu của con người về vấn đề sức khỏe là ngày càng lớn. Chính vì vậy, mà nguồn nhân lực cho ngành Dược sĩ mấy năm trở lại đây tăng khá cao. Sau khi tốt nghiệp khóa học ngành dược sĩ, các bạn sinh viên có thể làm việc tại các nhà thuốc trong bệnh viện. Có thể làm việc trong quầy thuốc của nhà nước hoặc tư nhân.

Bạn có thể làm trong lĩnh vực nghiên cứu Dược. Làm việc tại các viện nghiên cứu như: Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ và các trường đại học…Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc.

Mặt khác, phân phối và lưu thông các loại thuốc trên thị trường. Công việc này sẽ dành cho những bạn nào yêu thích kinh doanh? Có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn cho các bạn sau khi ra trường.

Mức thu nhập cao

Nghề dược sĩ là một trong những ngành nghề vừa mang tính chất ổn định lâu dài, vừa không lo thất nghiệp. Bên cạnh đó bạn sẽ có một mức lương cao hơn so với các ngành nghề khác.

Những tố chất cần có của người Dược sĩ

Để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất thì các bạn làm trong ngành Dược cần phải có những tố chất như sau:

Có trình độ về chuyên môn tốt

Trình độ chuyên môn là một trong những yếu tố hàng đầu mà các Dược sĩ cần phải có. Vì vậy trong quá trình học tập tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Các bạn cần phải thật chú trọng vào công việc trau dồi kiến thức và những kỹ năng làm việc về chuyên môn của mình đã có đủ khả năng để làm được công việc thực tế của một người Dược sĩ.

Cẩn thận, chu đáo

Vì ngành Dược là một trong những ngành liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người nên khi làm công việc này các bạn phải thật sự cẩn thận và tỉ mỉ trong tất cả các khâu. Bạn phải cực kỳ cẩn thận để giảm thiểu tối đa những sai sót, tai nạn lao động trong nghề.

Những điều cần lưu ý khi học nghề Dược sĩ

Những điều cần lưu ý khi học nghề Dược sĩ

Là một Dược sĩ bạn cần phải chú ý đặc biệt đến từng chi tiết của các loại thuốc. Thông tin, công dụng của từng toa thuốc xem nó có phù hợp với tình trạng bệnh nhân không.

Nghiên cứu thật kỹ xem tình trạng bệnh nhân có đáp ứng được toa thuốc đó không? Bệnh nhân có bị dị ứng không? Điều đó, đòi hỏi mỗi Dược sĩ cần phải thật cẩn thận đến từng chi tiết.

Không chỉ vậy, các bạn còn có thể trực tiếp tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân. Hướng dẫn chu đáo về từng loại thuốc và thời gian cách sử dụng sao cho đúng.

Giao tiếp tốt, phục vụ tốt

Hầu hết tất cả các khách hàng của các bạn đều là bệnh nhân. Vì cơ thể đang mang bệnh nên đôi khi khách hàng của bạn sẽ có thể bị mất bình tĩnh hay cáu gắt, thiếu kiên nhẫn. Gặp phải trường hợp này các bạn cần phải làm việc hết sức mình để khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất. Những lời khuyên bổ ích sẽ rất tốt trong trường hợp này.

Làm việc nhiệt huyết và có tâm với nghề

Để có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc thì đều phải xuất phát từ tâm của mình. Đó là sự yêu thích của bạn với nghề mà ra. Bởi vậy, hãy cân nhắc xem mình có yêu thích với nghề và muốn gắn bó với nghề này lâu dài không nhé!

Hy vọng với những thông tin về vấn đề học nghề dược sĩ trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Rate this post