Cách check mã vạch mỹ phẩm online – Những app check mã vạch hiện nay

Hiện nay nhu cầu mua hàng online cũng như mỹ phẩm online ngày càng tăng cao. Vì thế, phần mềm check mã vạch mỹ phẩm online ra đời giúp chúng ta nhận biết được mỹ phẩm thật giả dễ dàng hơn, cũng như nguồn gốc xuất xứ và những thông tin quan trọng khác.

Cách check mã vạch mỹ phẩm online

Check mã vạch online là gì?

Check mã vạch hay mã code của mỹ phẩm là phương pháp dùng để tra cứu các thông tin liên quan đến sản phẩm, từ nguồn gốc xuất xứ cho đến các đặc điểm đặc trưng. Mỗi một loại mỹ phẩm chính hãng khi được sản xuất đều có một mã code riêng. Vì vậy nếu check mã vạch mỹ phẩm mà bị lỗi hoặc không có bất cứ thông tin nào thì 100% là hàng giả kém chất lượng.

Check mã vạch mỹ phẩm online là gì?
Check mã vạch mỹ phẩm online là gì?

Tìm hiểu thêm: Mã vạch Thái Lan là gì?

Check mã vạch mỹ phẩm chính hãng sẽ thực hiện trên các ứng dụng online, bạn có thể sử dụng tra cứu trên laptop, máy tính hoặc điện thoại. Hiện nay có khá nhiều phần mềm check mã code mỹ phẩm vậy nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

Với tình trạng làm giả ngày càng phức tạp, nếu không phải là người mua hàng thông minh sẽ rất dễ mắc phải những chiêu trò lừa đảo. Vậy nên việc check mã vạch mỹ phẩm là điều quan trọng mà các bạn cần tạo thành thói quen khi mua hàng nhé.

Tạo sao phải check mã vạch mỹ phẩm online

Việc check mã vạch mỹ phẩm online sẽ mang đến cho người dùng những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm. Tuy nhiên với mỗi phần mềm check sẽ hiện thông tin ít hay nhiều tùy vào thời gian họ update. Và hầu hết check code mỹ phẩm sẽ hiện lên các thông tin cơ bản như sau:

 •  Tên sản phẩm
 •  Loại sản phẩm (mã màu, màu sắc, mã số)
 •  Tên thương hiệu
 •  Địa chỉ sản xuất
 •  Mô tả thông tin sản phẩm
 •  Link các trang bán sản phẩm uy tín đi kèm
 •  Hình ảnh sản phẩm với nhiều góc độ
 •  Thành phần
 • Check hạn sử dụng mỹ phẩm
 • Các sản phẩm tương tự liên quan
 •  Đánh giá của khách hàng đã dùng sản phẩm

Các app check mã vạch mỹ phẩm online

Check code mỹ phẩm qua web Barcode lookup

Barcode lookup với lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ kèm với thông tin thu thập từ các trang bán hàng trên toàn thế giới. Trang web không chỉ giúp khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm với độ chính xác cao. Mà trang web còn hiển thị cho khách hàng liên kết đến những nhà bán trực tuyến để mua sản phẩm.

App check mã vạch online
App check mã vạch online

Xem thêm: Mã vạch 409 của nước nào?

Dùng website EAN data để kiểm tra mã vạch mỹ phẩm

EAN data cho phép người sử dụng có thể tra cứu thông tin mỹ phẩm một cách nhanh chóng nhất. Ngoài cách nhập mã vạch thì EAN data còn hỗ trợ người dùng nhập tên sản phẩm.

Check barcode mỹ phẩm trên web Axicon

Trang web Axicon được tạo ra bởi công ty Axicon Auto ID. Đây là công ty hàng đầu trên thế giới về xác minh mã vạch. Các công cụ của Axicon cho phép người dùng có thể đo lường được chất lượng của tất cả các loại mã vạch.

Axicon còn cho phép người sử dụng có thể chọn được loại mã vạch cần kiểm tra trước khi sử dụng. Hiện nay tùy theo khu vực sản xuất sẽ có thể có những loại mã vạch khác nhau. Do đó khi lựa chọn loại mã vạch trước sẽ giúp cho bạn có thể kiểm tra được thông tin sản phẩm nhanh gọn và chính xác nhất.

Online Barcode Reader – kiểm tra mã vạch mỹ phẩm

Có 2 cách để kiểm tra mã vạch mỹ phẩm với trang web Online Barcode Reader đó là: nhập mã URL hoặc tải lên ảnh mã vạch mỹ phẩm. Tiến hành truy cập theo đường link: https://www.onlinebarcodereader.com/. Sau đó thực hiện một trong 2 cách trên.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi sử dụng hình ảnh mã vạch để quét thông tin sau đây. Kích thước tệp tối đa là 6 MB, chiều rộng và chiều cao ảnh tối đa là 5000 pixel, một số loại tệp được hỗ trợ như png, ipg, gif, jpeg, tiff, pdf, bmp, tif. Online Barcode Reader là một trang web được đánh giá khá tiện lợi và tiên tiến.

Web check code mỹ phẩm UPC index

UPC index được biết đến là một trang web có chứa lượng cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới. UPC index đã trở thành trang web được đông đảo người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng với những thông tin sản phẩm cập nhập nhanh chóng và chính xác.

Trên đây là cách check mã vạch mỹ phẩm online chính xác nhất hiên nay mà chúng tôi đã tổng hợp được. Không thể chắc chắn 100% nhưng với sự hỗ trợ phần nào của các trang web uy tín này, mong rằng người tiêu dùng sẽ bớt đi nỗi lo về chất lượng sản phẩm và tự tin hơn với việc mua sắm online.

Rate this post