Bỏ túi ngay kinh nghiệm mua hàng trên alibaba siêu đơn giản

Thích mua hàng trực tuyến chắc chắn bạn không thể bỏ qua trang web Alibaba. Với sàn thương mại điện tử này cũng có rất nhiều những lưu ý thú vị. Và bạn hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba siêu đơn giản dưới đây nhé!

kinh nghiệm mua hàng trên alibaba siêu đơn giản

Lập tài khoản để mua sản phẩm

Ở một trang thương mại điện tử nào thì bạn cũng cần có một tài khoản để mua được sản phẩm. Trước tiên bạn hãy lập một tài khoản để mua được hàng trên web này. Có hai cách để bạn mua được hàng hóa về Việt Nam là bạn đặt trực tiếp ship về hoặc có thể nhờ một bên trung gian để nhận chuyển order hàng hóa của bạn về Việt Nam.

Lập tài khoản để mua sản phẩm

Lập tài khoản để mua sản phẩm

Ở đây cũng có bán lẻ và bán buôn nên vì thế kinh nghiệm mua hàng alibaba là bạn mua càng nhiều càng rẻ hoặc bạn có thể sử dụng để nhập hàng về bán buôn, bán lẻ trên thị trường.

Cách xem hàng trên Alibaba

Bây giờ các trang thương mại điện tử đều sở hữu các nguồn hàng vô cùng phong phú. Bạn cũng hoàn toàn có thể mua hàng một cách dễ dàng chỉ bằng một cú click chuột. Bạn vào ô tìm kiếm rồi gõ cụm từ “ sản phẩm” mà bạn cần tìm kiếm và enter, việc này sẽ giúp hệ thống sẽ lọc ra những sản phẩm đúng nhu cầu của bạn nhanh nhất. Để tìm kiếm nhanh hơn thì bạn có thể lựa chọn danh mục mua hàng gần nhất hoặc giá giao động để tiết kiệm phí ship.

Làm sao để chọn được sản phẩm và nhà phân phối uy tín

Giống với Shopee ở Việt Nam thì để mua hàng trước tiên chúng ta cần xem đánh giá của sản phẩm đó. Kinh nghiệm mua hàng trên alibaba là bạn cân nhắc mua hàng dựa vào việc shop đó được đánh giá bao nhiêu sao, nhận xét của người mua hàng ra sao.

Làm sao để chọn được sản phẩm và nhà phân phối uy tín

Làm sao để chọn được sản phẩm và nhà phân phối uy tín

Bảng đánh giá bao gồm trái tim, kim cương, vương miện bạc, vương miện vàng.

Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Nhìn qua bảng đánh giá này chúng ta có thể biết đường rằng có nên mua sản phẩm ở shop này hay không. Bạn nên chọn những shop được đánh giá bằng nhiều kim cương hoặc vương miện bởi shop này có mức độ tin cậy cao.

Thế nhưng với những shop có trái tim thấp thì bạn cũng nên xem xét nhiều chiều bởi có thể shop mới hoặc có những khách mua hàng nhưng họ “lười” đánh giá mặc dù chất lượng sản phẩm tốt.

Ở dưới mỗi sản phẩm cũng sẽ có những nhận xét, đánh giá của những người từng mua mặt hàng đó để biết được chất lượng sản phẩm, dịch vụ vận chuyển và chăm sóc khách hàng. Bạn cũng có thể dựa vào đây để đưa ra quyết định mua hàng hay không.

Tìm hiểu về những thông số sản phẩm trên Alibaba

Trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm nào đó, bạn không nên bỏ qua các yếu tố như: giá cả, màu sắc, số lượng, size, phí ship và đặc biệt là độ uy tín của shop.

Để tin tưởng hơn thì bạn có thể ấn vào mục chat với shop để được tư vấn và tăng thêm độ tin tưởng.

Thanh toán cho cửa hàng Alibaba

Sau khi lựa chọn sản phẩm đến phần thanh toán thì trước tiên bạn cần có các tài khoản Alipay hoặc Paypal. Đây là cách thanh toán chủ yếu trên Alibaba. Cách thức này thường an toàn hơn so với việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.

Thanh toán cho cửa hàng Alibaba

Thanh toán cho cửa hàng Alibaba

Với Alibaba bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp ship về Việt Nam. Thế nhưng trường hợp này sẽ có chi phí cao, hàng về trễ và khi xảy ra rủi ro như hàng bị hư hỏng, mất hàng… bạn sẽ rất khó giải quyết với đối tác. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên chọn các đơn vị mua hộ, chuyển hàng Alibaba tại Việt Nam để an toàn hơn, nhưng đừng quên chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng nhé.

Trên đây là kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba. Chúc bạn lựa chọn được một món đồ ưng ý cho riêng mình!

Rate this post