Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2024

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đi đầu trong đào tạo khối ngành Y dược hệ Cao đẳng. Dưới đây là danh sách các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2024, các bạn cũng tìm hiểu nhé.

Danh sách các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2024

Tên ngành đào tạo Mã ngành
Cao đẳng Dược 6720201
Cao đẳng Điều dưỡng 6720301
Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng 6720603
Trung Cấp Y học cổ truyền 5720102

– Mã Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: CBK

– Thời gian đào tạo:

+ Đối với hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm.

+ Đối với hệ Trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm.

Điều kiện xét tuyển: Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, không giới hạn năm tốt nghiệp.

Cac-nganh-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-xet-tuyen-thi-sinh-tot-nghiep-THPT
Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Thông tin các ngành đào tạo của trường

Cao đẳng Dược

Dược học là ngành nghiên cứu về thuốc dựa trên các lĩnh vực chính là nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong việc điều trị bệnh, phân phối thuốc… Có rất nhiều lĩnh vực trong ngành Dược như là nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người dùng, quản lý dược…

Sinh viên theo học ngành Dược sẽ được cung cấp những kiến thức về khoa học cơ bản, kiến thức về dược học cơ sở hay công nghệ Y dược hiện đại mới nhất bao gồm công nghệ nano, sinh học phân tử, tin sinh học, dược động học…

Do vậy sau khi ra trường sinh viên có thể tham gia vào nhiều vị trí liên quan trong ngành Y tế như Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, tại cơ sở sản xuất, tại các nhà thuốc, kiểm nghiệm thuốc, trình dược viên, hay tham gia công tác đào tạo trong ngành Dược…

 Cao đẳng Điều Dưỡng

Điều dưỡng là một ngành nằm trong hệ thống Y tế nhằm mục đích là bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe, tăng cường chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và xã hội. Mục tiêu đào tạo ngành Điều dưỡng của trường là đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ Y tế có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn, có ý thức tổ chức kỷ luật và phẩm chất đạo đức tốt.

Theo học tại nhà trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, kiến thức về chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tạo tiền đề tốt nhất để làm việc sau khi ra trường.

Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng là một trong các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2024, đây là ngành học giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi lại các chức năng bị suy giảm hoặc bị mất do tai nạn giao thông hoặc di chứng của bệnh tật để lại.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo những môn cơ sở ngành, môn chuyên sâu về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng và cả những môn đại cương như Tư tưởng Hồ Chí Minh, Triết học Mac-Lênin,… nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức từ khâu tổ chức, khâu đón tiếp người bệnh đến khi điều trị phục hồi cho bệnh nhân.

Đây là ngành học được đánh giá cao và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sau khi ra trường Kỹ thuật viên có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, làm việc tại các trung tâm phục hồi chức năng, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các spa,… với mức lương hấp dẫn.

Trung cấp Y học cổ truyền

Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-luon-nam-trong-top-cac-truong-Y-duoc-dung-dau-ca-nuoc-ve-chat-luong-dao-tao
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nằm trong top các trường Y dược đứng đầu cả nước về chất lượng đào tạo

Y học cổ truyền là ngành học dựa trên nền tảng của thuyết âm dương – ngũ hành để điều trị bệnh, từ đó làm cho cơ thể khỏe mạnh trở lại. Theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về chẩn đoán, điều trị bệnh bằng các phương pháp của Y học cổ truyền, cũng như các kiến thức chuyên sâu về dược học cổ truyền, bệnh học, châm cứu, dưỡng sinh, bấm huyệt…

Ra trường sinh viên sẽ có đầu đủ kiến thức chuyên sâu về các phương pháp khám chữa bệnh cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, dùng thuốc đông y,.. Hiện nay, tại các phòng khám, trung tâm, bệnh viện Y học cổ truyền đang cần nguồn nhân lực lớn về ngành Y học cổ truyền, do vậy sinh viên ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng phương thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, với điều kiện này đã tạo điều kiện trúng tuyển cho các bạn thí sinh có học lực trung bình khá được theo đuổi ước mơ Y dược.

Lý do mà nhà trường luôn được thí sinh và phụ huynh đanh giá cao là bởi nhà trường có đội ngũ giảng viên không chỉ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong công tác đào tạo mà còn nhiệt huyết, tận tình truyền kiến thức cho sinh viên. Trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Bên cạnh đó nhà trường luôn hướng đến mục tiêu sinh viên khi ra trường vừa nắm vững kiến thức lý thuyết vừa giỏi chuyên môn để sẵn sàng bắt tay vào công việc chuyên môn.

Trên đây là các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2024 để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn đăng ký xét tuyển. Nếu đã quyết định được ngành học hãy nhanh chong đăng ký và nộp hồ sơ về trường nhé.

Rate this post