cao-dang-y-duoc-tp-hcm-xet-hoc-ba-1

Các Trường Cao đẳng Y dược TP HCM xét học bạ với điều kiện như thế nào?

Những năm gần đây phương thức xét tuyển học bạ THPT được nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng. Cùng tìm hiểu Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ với điều kiện như thế nào?.

Nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Y Dược bằng cách xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT để mở rộng con đường học tập cho bản thân. Với những thí sinh chưa đủ năng lực vào Đại học thì xét tuyển ngành Y dược bằng học bạ là phương án phù hợp được ưu tiên lựa chọn.

Xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển bằng học bạ THPT là phương thức khá phổ biến của các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo Y dược. Nhà trường sẽ sử dụng kết quả tích lũy điểm của học sinh trong 3 năm học THPT mà không phụ thuộc vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào điểm trung bình của lớp 12 để xét theo tổ hợp môn để tuyển sinh.

Phương thức xét tuyển học bạ THPT mở ra cơ hội nhiều hơn cho thí sinh có học lực tốt nhưng chưa đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu so sánh với việc xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức điểm thi thì xét tuyển học bạ THPT được xem là “dễ thở” hơn rất nhiều cho các sĩ tử. Hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ không chỉ áp dụng cho các trường Đại học mà cả những trường Cao đẳng trên cả nước.

Mỗi trường sẽ sử dụng điều kiện xét tuyển và mốc thời gian nhận hồ sơ khác nhau nên thí sinh cần đọc kỹ thông tin khi đăng ký. Các trường Đại học, Cao đẳng thường dùng tổ hợp môn xét tuyển giống với tổ hợp môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để thí sinh dễ dàng chọn tổ hợp môn. Cụ thể, thí sinh đăng ký nguyện vọng thi tuyển bằng tổ hợp môn thi A00, khi xét học bạ có thể đăng ký tổ hợp khác nếu có mức điểm tổ hợp môn này cao hơn.

cao-dang-y-duoc-tp-hcm-xet-hoc-ba-2
Xét tuyển học bạ là phương thức nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng

Một vài phương thức xét tuyển học bạ THPT phổ biến:

  • Xét điểm trung bình học tập của thí sinh đó trong cả 3 năm THPT
  • Xét kết quả học tập năm lớp 12
  • Xét 4-5 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển để tuyển sinh
  • Xét điểm cộng ưu tiên, khuyến khích của thí sinh để xét tuyển

Các Trường Cao đẳng Y dược TP HCM xét học bạ với điều kiện thế nào?

Mặc dù xét học bạ THPT nhưng thí sinh vẫn cần đảm bảo thi đỗ tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Xét học bạ THPT vào các Trường tuyển sinh Cao đẳng Y dược sinh viên được đào tạo chất lượng học tập như nhau nên các em có thể yên tâm khi lựa chọn phương thức này.

Năm nay một số Trường Cao đẳng đào tạo Y dược như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thông báo sẽ tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được tuyển thẳng vào trường.

Xét học bạ THPT các thí sinh sẽ được giảm bớt áp lực thi cử, đảm bảo cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành yêu thích trước khi biết điểm chuẩn nguyện vọng. Khi kết thúc giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có nguyện vọng vào các Trường Cao đẳng Y dược có thể tăng nguyện vọng cho mình bằng cách nộp hồ sơ theo hình thức xét tuyển học bạ.

cao-dang-y-duoc-tp-hcm-xet-hoc-ba
Các Trường Cao đẳng Y dược TP HCM xét học bạ điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT

Các Trường Cao đẳng Y dược TP HCM nhận xét học bạ sớm, tăng cơ hội trúng tuyển vì không ảnh hưởng đến các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký trước đó. Năm 2023, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ THPT để thí sinh được áp dụng miễn giảm học phí, điều kiện trúng tuyển đơn giản khi các em chỉ cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, thí sinh có điểm học bạ đẹp, có điểm thi tốt nghiệp THPT chưa như ý muốn hoặc khó đạt điểm chuẩn Y dược nên lựa chọn thêm phương thức xét học bạ để có nhiều lựa chọn vào trường mình mong muốn.

Danh sách các Trường Cao đẳng Y dược TP HCM xét học bạ:

  • Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Qua thông tin về các Trường Cao đẳng Y dược TP HCM xét học bạ với điều kiện như thế nào hi vọng các thí sinh sẽ tận dụng tối đa cơ hội để tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho mình.

Rate this post