Mã vạch là gì? Mã vạch 360 của nước nào?

Mã vạch là một thông số để căn cứ vào đó người tiêu dùng sẽ xác định được hàng hóa đó có nguồn gốc xuất xứ từ quốc gia nào. Mã vạch 360 của nước nào, mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Mã vạch là gì?

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được… Mã vạch theo định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một lọai ký hiệu gọi là ký mã vạch.

Tương ứng với mỗi mã vạch là một mã số, mỗi hàng hóa chỉ có một mã số mã vạch và mỗi mã vạch mã số chỉ tương ứng với một hàng hóa.

mã vạch 360 của nước nào
Mã vạch là gì?

Xem thêm: App check mã vạch chuẩn nhất

Mỗi nhà sản xuất muốn hàng hóa lưu thông được trên thị trường, muốn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp mình, muốn tạo được lòng tin từ khách hàng thì mỗi sản phẩm phải in mã số mã vạch.

2. Mã vạch đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 1, 2 Điều 3 QĐ 15/2006/QĐ – BKHCN về việc ban hành quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch:

“Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được”. “Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức”.

Mã vạch 360 của nước nào?
Mã vạch 360 của nước nào?

Click ngay: Tìm hiểu mã vạch của Nhật Bản

Để có thể quản lý được các mặt hàng trong quá trình lưu kho, bán buôn, bán lẻ, lưu thông trên thị trường… thì mã số mã vạch của hàng hóa có vai trò rất quan trọng.

3. Mã vạch 360 của nước nào?

Thị trường tiêu thụ trên thế giới ngày càng mở rộng để có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của con người, Bên cạnh thị trường tiềm năng trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Anh … thì Pháp cũng là nơi tiêu thụ sản phẩm hấp dẫn của các nhà kinh doanh.

mã vạch 3600 của nước nào
Mã vạch 360 của nước nào?

Để có thể kiểm soát được lượng cung cầu của hàng hóa Pháp đã cho phép cấp các mã số mã vạch để có thuận tiện cho quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo đó Pháp đang quản lý các mã số mã vạch từ 300 đến 379. Như vậy, mã vạch 360 chính là mã vạch của Pháp – quốc gia tiềm năng về tiêu thụ hàng hóa là quốc gia đang quản lý.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm để có thể hỗ trợ khách hàng check mã QR để kiểm tra sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ ở quốc gia nào, đồng thời khách hàng cũng có thể đọc được hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản hàng hóa.

Mã vạch 360 của nước nào? Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Rate this post