mức lương ngành Hộ sinh

Mức lương ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?

Ngành hộ sinh hiện nay đang được trọng dụng tại các bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện chuyên về sản phụ khoa. Công việc của ngành hộ sinh tương đối đa dạng với khá nhiều các công việc khác nhau vậy mức lương ngành Hộ sinh là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết bên dưới để có thêm thông tin tham khảo.

Tìm hiểu ngành Hộ sinh hiện nay

Hộ sinh là một bộ phận có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế và thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cộng đồng.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh ngày càng tăng cao và đặc biệt ở những thành phố lớn.

Các nữ Hộ sinh sẽ cần đảm nhiệm những công việc sau đây:

  • Hướng dẫn sản phụ từ các khâu đón tiếp đầu tiên và sau đó lên kế hoạch để thực hiện chăm sóc toàn diện cho người bệnh.
  • Cùng với bác sĩ tiến hành thăm khám định kỳ cho những bà bầu trong suốt quá trình mang thai. Hỗ trợ bác sĩ sản khoa chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ, theo dõi sản phụ trong thời gian chuyển dạ.
  • Kiểm tra thường xuyên sức khỏe của sản phụ và nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường cần thông báo cho bác sĩ để xử lý nhanh chóng, hạn chế tới mức tối đa các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai phụ và trẻ nhỏ.
  • Thực hiện đầy đủ và chính xác theo y lệnh của các bác sĩ trong thời gian theo dõi tình hình của sản phụ và của trẻ sơ sinh. Hàng ngày phải ghi chép lại tình hình sức khỏe và diễn biến của người bệnh.
  • Tham gia vào công tác giảng dạy, đào tạo cho những thế hệ sau trong các trường cao đẳng, đại học hoặc trao đổi kinh nghiệm cho những nhân viên y tế trong cùng một cơ sở.
  • Bảo quản các vật dụng và trang thiết bị tại khoa và bệnh viện mà mình đang công tác, tiến hành vệ sinh buồng bệnh và các buồng thủ thuật trong phạm vi công tác.
  • Tham gia vào công việc tuyên truyền, giáo dục kế hoạch hóa gia đình cho cộng đồng, bảo vệ được tình trạng sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh tại.
mức lương ngành hộ sinh
Mức lương của ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?

Mức lương ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?

Trên thực tế hiện nay Việt Nam  đang là một quốc gia thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Hộ sinh. Hàng năm có khoảng 1,5 triệu ca  sinh đẻ hàng ngày nên cần thêm hàng ngàn nữ hộ sinh mỗi năm.

Mức lương của hộ sinh sẽ là một mức lương mở vì còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như địa điểm làm việc, trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề… Bên cạnh đó thì do tính chất công việc của ngành Hộ sinh nên không thể xác định chính xác mức lương ngành hộ sinh là bao nhiêu?

Theo thống kê với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khi chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có thu nhập từ 5 – 6 triệu, tuy nhiên sau khoảng một thời gian đã tích lũy được kinh nghiệm thì sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 7 – 8 triệu. Bên cạnh mức lương cơ bản thì người làm trong ngành Hộ sinh sẽ nhận được thêm thu nhập từ nhiều chế độ khác như phụ cấp tăng ca, làm thêm ngoài giờ… nên có thể thấy lương ngành Hộ sinh khá hấp dẫn và ổn định.

Ngoài những công việc tại bệnh viện thì các nữ Hộ sinh có thể cung cấp các dịch vụ như: vệ sinh vết khâu cho sản phụ, cắt chỉ, thay băng, tư vấn, xử lý những tình trạng cương sữa, thay tã cho trẻ em… nhằm chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và trẻ sơ sinh tại nhà theo yêu cầu. Những công việc dịch vụ tại nhà sẽ có thu nhập khoảng 100.000 – 300.000 đồng tùy thuộc vào những công việc mà bạn thực hiện.

Cao đẳng Hộ sinh nên học trường nào?

Nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá nằm trong top những trường đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chính quy uy tín, thu hút được sự quan tâm của nhiều các bậc phụ huynh và bạn trẻ.  Nhà trường tiếp tục tiến hành tuyển sinh cao đẳng Hộ sinh 2021 và  luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cao ngành Y Dược đó cũng chính là mục tiêu của nhà trường.

Trở thành sinh viên của trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động cùng với các giảng viên có trình độ chuyên môn cao nhiệt huyết trong giảng dạy, trong thời gian 3 năm chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành một cách bài bản nhất tạo điều kiện hết sức dành cho sinh viên.

Nhà trường luôn được đánh giá là trường có hệ thống cơ sở vật chất tốt, được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình học tập của sinh viên tại trường như phòng học, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu tại cả 2 cơ sở của nhà trường.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “Mức lương ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?”. Từ đó tìm được địa chỉ đào tạo ngành Hộ sinh phù hợp và nhanh chóng đăng ký để theo đuổi đam mê.

Rate this post