Mã vạch 490 của nước nào và cách kiểm tra mã vạch như thế nào?

Mỗi sản phẩm tiêu thụ trên thị trường đều có mã vạch, giúp khách hàng xác định được nguồn gốc xuất xử của hàng hóa. Mã vạch 490 của nước nào và cách kiểm tra mã vạch như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo qua bài tổng hợp sau.

1. Mã vạch là gì?

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được … Mã vạch theo định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một lọai ký hiệu gọi là ký mã vạch.

Tương ứng với mỗi mã vạch là một mã số, mỗi hàng hóa chỉ có một mã số mã vạch và mỗi mã vạch mã số chỉ tương ứng với một hàng hóa.

Mỗi nhà sản xuất muốn hàng hóa lưu thông được trên thị trường, muốn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp mình, muốn tạo được lòng tin từ khách hàng thì mỗi sản phẩm phải in mã số mã vạch.

Mã vạch là gì?
Mã vạch là gì?

Xem thêm: App check mã vạch chuẩn nhất

Mỗi sản phẩm đều có một mã vạch tương ứng chứa những thông tin cần thiết liên quan như quốc gia sản xuất, khối lượng … để thuận tiện cho quá trình lưu trữ dữ liệu và giám sát sản phẩm. Các mã vạch được quét và kiểm tra bằng máy laser hoặc thiết bị camera ghi hình chuyên biệt.

Căn cứ vào mã vạch mà người ta có thể xác định xem một sản phẩm có phải hàng giả hay không, vì mã vạch của sản phẩm không thể làm giả.

2. Mã vạch 490 của nước nào?

Mã vạch 490 của nước nào? 490 là mã vạch sản phẩm của Nhật Bản.

Nhật Bản vốn nổi tiếng là quốc chuyên sản xuất và cung cấp các loại hàng hóa chất lượng, luôn được lòng người dùng. Cách đây chục năm, ngay từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam, hàng Nhật đã dần tạo ra chỗ đứng của riêng mình và đến ngày nay, nhắc đến các sản phẩm này người dùng sẽ nhớ ngay đến những suy nghĩ bất di bất dịch như nét như Sony”, “tủ lạnh Electrolux – 40 năm vẫn chạy tốt” .

Các sản phẩm của các doanh nghiệp ở Nhật Bản phổ biến trên toàn cầu, được nhiều quốc gia tiêu thụ cũng bởi quốc gia này luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng lên hàng đầu để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng và xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

mã vạch 490 là của nước nào
Mã vạch 490 của nước nào?

Click ngay: Mã vạch là gì? Mã vạch 360 của nước nào?

Mã vạch 490 là của nước nào? Các mặt hàng có xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào từ hàng tiêu dùng như sữa, đồ ăn, bánh kẹo, đến các loại hàng gia dụng như máy lạnh, tivi, quạt, nồi cơm điện… đều được sản xuất từ những chất liệu cao cấp trên dây chuyền công nghệ hiện đại và được kiểm định khá kĩ lưỡng.

3. Những thông tin liên quan về mã vạch Nhật và cách kiểm tra

Mã vạch sản phẩm sản xuất tại Nhật hoặc được các doanh nghiệp đăng ký tại Nhật gồm các số 450, 451, 452, 453, 454, 455, 456, 457, 458, 459, 490, 491, 492, 493, 494, 495, 496, 497, 498, 499 (450 – 459 GS1 và 490 – 499 GS1).

Có hai cách để kiểm tra mã vạch của Nhật:

Cách 1: Kiểm tra online

  • Mở trang web có địa chỉ: www.upcdatabase.com/itemform.asp
  • Nhập số mã vạch trên sản phẩm vào ô trắng xuất hiện trên màn hình.
  • Sau đó trang web sẽ trả kết quả về: Loại mã vạch / Tên sản phẩm / Kích thước sản phẩm / Quốc gia sản xuất.
mã vạch 490 của nước nào
Mã vạch Nhật và cách kiểm tra

Cách 2: Tự kiểm tra bằng cách cộng số trên mã vạch

Nguyên tắc cộng số chung như sau: Chẵn nhân ba cộng lẻ và cộng với số cuối cùng, nếu có kết quả là số chẵn chục thì là hàng thật.

Nhưng trước tiên, bạn luôn có thể xác định quốc gia sản xuất dựa vào 3 chữ số đầu tiên và cần có danh sách mã vạch các nước.

Cách thức cộng cũng rất đơn giản: Tính tổng các số hàng chẵn, nhân với 3, cộng với tổng các số hàng lẻ (trừ số hàng cuối cùng), sau đó dùng tổng đó cộng với số cuối cùng. Nếu kết quả thu được là một chữ số có kết thúc là số 0 thì sản phẩm là thật.

Mã vạch là gì? Mã vạch 490 của nước nào? Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post