Sinh viên mua hàng siêu thị là lựa chọn thông minh

Không ít người thường băn khoăn rằng không biết liệu có nên mua thực phẩm ở siêu thị mà giá cả phải chăng, ngon và an toàn hơn. Bởi, có những món thì mua ở siêu thị sẽ rẻ và an toàn hơn so với mua hàng trong chợ.

Việc đi siêu thị để mua đa dạng nhiều loại thức ăn trong nhiều ngày sẽ có thể giúp giảm đáng kể về mặt thời gian và chi phí đi lại. Tuy nhiên, điều mà rất nhiều ngừoi vẫn thường lo ngại mỗi khi đặt chân vào các siêu thị, đó là sẽ dễ bị hấp dẫn hay “dẫn dụ” bởi các món hàng nhìn hấp dẫn hoặc các chương trình khuyến mãi, nên hay mua sắm một cách thiếu cân nhắc, dẫn tới lãng phí. Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần làm trước khi vào siêu thị đó là lập danh sách các món đồ cần mua, và cần phải tuyệt đối “tuân thủ” kể hoạch đã lập ra.

Chất lượng hàng hóa ở siêu thị rất tốt

Đi siêu thị để mua đa dạng nhiều loại thức ăn cho nhiều ngày sẽ giúp giảm đáng kể thời gian mua sắm. Kinh nghiệm của một số người nội trợ cho thấy rằng, việc tham khảo giá trước khi lựa chọn bất kì địa điểm mua sắm nào là rất cần thiết. Tất nhiên, không phải cứ nhấc điện thoại đến siêu thị để hỏi giá cả từng mặt hàng, mà chỉ cần với vài lần qua lại là có thể nắm bắt được ưu thế của từng địa điểm một cách cụ thể.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng và cho rằng, bất cứ thực phẩm nào bày bán ở các chợ cóc, hoặc bán rong, hoặc bán ở chợ đầu mối thì bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với hàng bán trong siêu thị. Thực tế thì không hẳn như vậy. Ở những siêu thị lớn như Big C, Metro, Co.opMart, Maximark, Citimart… thì lượng hàng nhiều, mà nhà phân phối được chiết khấu cao nên giá cả là khá mềm. Đây còn là nơi thích hợp để mua các mặt hàng gia vị như dầu ăn, đường, sữa, mì…

Siêu thị cung ứng nhiều mặt hàng

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp ở những cửa hàng đại lý lớn, giá cả nhiều khi có thể chỉ bằng với giá khuyến mãi trong siêu thị do người bán hàng tốn ít chi phí mặt bằng hơn . Còn với các loại thịt heo và bò, chỉ nên mua tại các siêu thị để đảm bảo khâu an toàn vệ sinh thực phẩm do đã được kiểm dịch kỹ lưỡng.

Nếu bạn thích ăn thịt gà ta, thì tốt nhất là tìm ở các chợ lẻ, vì siêu thị thường chỉ có gà công nghiệp hoặc gà tam hoàng. Tuy nhiên, khi dịch cúm gia cầm đang hoành hành bùng phát thì không nên nghĩ tới món ăn “khoái khẩu” này, bởi gà được bán ngoài chợ nên rất khó xác định nguồn gốc cũng như không thể biết đã được kiểm dịch hay chưa.

Nhiều chị em nội trợ cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về việc chọn mua các loại rau. Ví dụ nếu mua rau thơm, dưa leo, khổ qua, cà chua, các loại củ thì trong siêu thị thường rẻ hơn mua ngoài chợ.

Hơn nữa, giá cả trong siêu thị rất bình ổn và không có nguy cơ tăng giá đột ngột hay bóp giá. Cho nên, sinh viên thường hay mua hàng trong siêu thị để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

5/5 - (2 bình chọn)