tuye-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-sai-gon

Nên học văn bằng 2 Y dược ở đâu?

Văn bằng 2 là hệ học được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học trong những năm gần đây. Vậy văn bằng 2 y dược là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rất đầy đủ những thông tin về văn bằng 2. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Khái niệm văn bằng 2 y dược

Văn bằng 2 Y dược là hình thức học thêm bằng Cao đẳng khối Y Dược dành cho đối tượng thí sinh đã hoàn thành ít nhất một chương trình học Cao đẳng hoặc đại học cùng nhóm ngành hoặc khác nhóm ngành Y Dược đều được. Việc lựa chọn học Văn bằng 2 Y Dược sẽ giúp tích lũy thêm những kiến thức để mở rộng cơ hội nghề nghiệp hơn.

Học văn bằng 2 sau khi đã có ít nhất một văn bằng và hoàn thành chương trình đào tạo của ngành học mới. Tất cả các học viên tùy theo mong muốn của bản thân mà có thể lựa chọn học văn bằng 2 để giúp bạn bổ trợ cho văn bằng thứ nhất hoặc ngành học phù hợp hơn. Học văn bằng 2 các ngành Y Dược là lựa chọn thông minh cho các bạn sau khi học xong văn bằng 1 ngành Y Dược.

Nhiều bạn có băn khoăn sợ rằng văn bằng 2 sẽ có giá trị như văn bằng 1 không và trả lời cho bạn đó là văn bằng 2 sẽ có giá trị tương đương như văn bằng 1.

Tại Việt Nam hiện nay, có nhiều hình thức đào tạo văn bằng hai khác nhau. Ở tất cả các trình độ học vấn đều có đào tạo văn bằng 2, từ Trung cấp, Cao đẳng đến Đại học.

Hiện nay có hai hình thức đào tạo văn bằng 2 phổ biến đó là:

  • Đào tạo văn bằng 2 hệ chính quy: Đây là hình thức học tập trực tiếp tại cơ sở đào tạo mà thí sinh đã lựa chọn đăng ký học.
  • Đào tạo văn bằng 2 hệ không chính quy: Hình thức dành cho thí sinh vừa học vừa làm. Trong quá trình học tập bạn sẽ lên lớp ít hơn hình thức học chính quy và học từ xa dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Khi lựa chọn hình thức này bạn sẽ tiết kiệm thời gian học và công sức hơn.

Có nên học văn bằng 2 y dược không?

Ngày càng có nhiều các bạn trẻ lựa học văn bằng 2 bởi nhiều lý do mang lại như:

Giúp bản thân đa dạng hóa hơn các kiến thức của bản thân, khi học thêm một ngành nghề mới sẽ được tích lũy thêm nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn mới cho bản thân. Nếu bạn lựa chọn học ngành Dược sau khi đã học xong ngành Xét nghiệm y học thì sẽ được tích lũy thêm nhiều kiến thức về ngành nghề Dược.

Mở ra nhiều cơ hội làm việc nghề nghiệp, đặc biệt khi sở hữu 2 văn bằng thì sẽ giúp bạn để lại ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng với nhiều kiến thức, kỹ năng đa dạng để đáp ứng tốt nhất cho công việc được giao.

Được học theo một chương trình chuẩn: sinh viên học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đào tạo theo một chương trình chuẩn của hệ Cao đẳng Dược chính quy. Tuy nhiên, thời gian đào tạo khi đó sẽ được rút ngắn còn lại 2 năm.

Khi lựa chọn học văn bằng 2 thí sinh có thể cân nhắc vừa học vừa làm với thời gian linh động  hoặc có thể học từ xa, ngoài giờ hành chính, cuối tuần… Thời gian học văn bằng 2 sẽ được rút ngắn hơn thời gian học hệ chính quy. Học văn bằng 2 người học có thể áp dụng và so sánh kiến thức được học vào trong thực tế và không cần lo vấn đề tài chính khi học.

tuye-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-sai-gon

Nên học văn bằng 2 Y Dược ở đâu?

Đứng trước thực trạng thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực ngành Y Dược, tuy nhiên có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có năng lực kém nên không thể chọn lựa được ngành nghề như mong muốn. Do đó thí sinh cần lựa chọn cơ sở đào tạo ngành văn bằng 2 Y Dược uy tín để có thể tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng ngành nghề sau khi ra trường sẽ đáp ứng tốt công việc sau khi ra trường.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên mà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thường xuyên tổ chức các lớp học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước.

Năm 2022 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 cao đẳng Dược cùng với 4 chuyên ngành khác như: VB2 Cao đẳng Hộ sinh, VB2 Cao đẳng Xét nghiệm,VB2 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, VB2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Điều kiện để xét tuyển Văn bằng 2 Y Dược như:

  • Các thí sinh là công dân Việt Nam và có lý lịch rõ ràng, có đầy đủ sức khỏe học tập trong suốt thời gian học tập tại nhà trường. Không thuộc đối tượng phải chịu trách nhiệm hình sự hoặc vi phạm pháp luật.
  • Thí sinh phải có một văn bằng tốt nghiệp thuộc trường cao đẳng, đại học. Trong đó nhóm ngành có thể liên quan đến lĩnh vực sức khỏe hoặc không đều được.

Khi lựa chọn học văn bằng 2 tại nhà trường thí sinh sẽ có thời gian theo học như:

  • Đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe (Cao đẳng Dược,  Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,..) thời gian học trong 20 tháng.
  • Đối với thí sinh có văn bằng 1 hệ Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe (Kế toán, Kinh tế, Báo chí, Truyền thông, Kỹ sư..) thời gian học trong vòng 24 tháng.

Hiện nhà trường có 2 khung giờ học tập ngành văn bằng 2 Y Dược cho sinh viên bao gồm: Học cả ngày vào thứ bảy và chủ nhật hoặc sinh viên có thể lựa chọn lịch học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Khung giờ học này sẽ rất phù hợp cho những sinh viên vừa đi học vừa đi làm.

Nếu bạn là người có niềm đam mê và yêu thích với ngành Y Dược và muốn theo học VB2 tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có thể tham gia đăng ký xét tuyển bằng các cách như:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở một trong hai cơ sở:

+ Toà nhà PTT, đường số 3, Lô 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

+ Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua chuyển phát nhanh qua bưu tới một trong hai cơ sở có địa chỉ như trên.
  • Cách 3: Đăng ký dự tuyển online trên website của nhà trường.

Ngoài những thông tin trên, nếu các em có bất kì thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh lớp văn bằng 2 cao đẳng y dược của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 của nhà trường.

Tất cả những thông tin trên nhằm giải thích cho thí sinh được hiểu rõ về thắc mắc Văn bằng 2 y dược là gì và những thông tin liên quan đến hệ đào tạo này. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều tin tức hướng nghiệp hữu ích.

Rate this post