Kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh cho các mẹ siêu tiết kiệm

Do có nhiều bỡ ngỡ trong việc sắm đồ sơ sinh nên nhiều mẹ không biết nên mua gì cũng như đồ gì là cần thiết và số lượng như nào là đủ nên sẽ gây nên sự lãng phí không cần thiết, cùng tham khảo kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh cho các mẹ siêu hợp lý dưới đây.

Từ lúc mang thai cho tới lúc sinh bé sẽ còn rất nhiều các khoản phải chuẩn bị chứ không chỉ riêng quần áo hay vật dụng phổ biến, chính vì thế mà các mẹ càng tiết kiệm được khoản nào sẽ tốt khoản đó.

Cần lên kế hoạch trước khi mua đồ sơ sinh cho con

Đầu tiên trước khi tính mua gì cho bé thì các mẹ cần lên danh sách các đồ cần dùng cho bé, đồ đã có và đồ còn thiếu xem thiếu thì cần mua thế nào, số lượng bao nhiêu là đủ. Trong thời gian nuôi trẻ sơ sinh bé lớn rất nhanh nên các mẹ không nên mua quá nhiều đồ đắt tiền, trẻ không mặc đến hay không dùng tới sẽ rất lãng phí. Cuối cùng là các mẹ tìm hiểu cửa hàng, shop đồ sơ sinh uy tín rồi sắp xếp thời gian đi chọn.

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm ở Singapore cho người đi lần đầu

Việc sắm đồ sơ sinh không hề đơn giản nên cần có kế hoạch chi tiết

Việc sắm đồ sơ sinh không hề đơn giản nên cần có kế hoạch chi tiết

Trước khi mua gì chị em cần cân nhắc về khả năng tài chính của gia đình, khá giả thì không nói nhưng nếu thu nhập trung bình thì chỉ nên sắm những món cần thiết chứ không nên mua vì sở thích. Vào mùa hè quần áo giặt rất nhanh khô, nên bạn cần đảm bảo mua vừa đủ.

“4 tháng trước khi sinh con là giai đoạn tôi phải đau đầu trong việc lên kế hoạch mua những gì cho con khi nhìn mọi thứ bị hoa mắt chóng mặt. Sau khi sinh con 2 tháng thì tôi đã tự có cho mình những kinh nghiệm mua sắm cho con cực kỳ tiết kiệm mà hiệu quả.”, cô Hoàng Lan công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ.

Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh mùa hè cho bé

Đồ cho bé cần sắm mùa hè

 1. Áo: 5 áo dài tay, 5 áo cộc tay
 2. Quần: 10 quần dài, 10 quần đùi.
 3. Mũ sơ sinh: 3 chiếc
 4. Che thóp: 3 chiếc
 5. Tã chéo : 20 chiếc.
 6. Khăn xô: 20 chiếc
 7. Lót baby: 20 chiếc.
 8. Bao tay chân : 5 đôi
 9. Khăn quấn bé: 3 chiếc
 10. Bộ gối chặn: 1
 11. Sữa tắm gội toàn thân: 1 lọ
 12. Tấm lót nilon: 2 dùng để lót khi vệ sinh cho bé
 13. Bình sữa:1
 14. Gạc rơ lưỡi: 5 hộp
 15. Băng rốn: 4 hộp
 16. Màn chụp: 1 chiếc
 17. Khăn sữa: 20 chiếc
 18. Khăn tắm: 2 chiếc
 19. Giấy ướt: 1 gói
 20. Lót xu: 1 gói
 21. Tăm bông: 1 gói (vệ sinh cho bé)
 22. Nước muối sinh lý: 5 lọ (vệ sinh mắt mũi hang ngày cho bé)
 23. Hộp sữa nhỏ: Dự phòng khi sữa mẹ chưa về thì cho bé uống sữa công thức
 24. Yếm: 4 chiếc
 25. Bấm móng tay: để bấm móng tay cho bé vì bé hay cào mặt.

Đồ cho mẹ:

 1. Quần lót giấy: 1 gói
 2. Bỉm cho mẹ khi ở viện: 1 bịch
 3. BVS sau sinh: 1 gói
 4. Áo lót cho con bú: 3 chiếc
 5. Bộ quần áo mặc sau sinh: 2-3 bộ
 6. Gen nịt bụng: 1-2 chiếc

Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh mùa hè

 • Áo có khuy cài:  mua khoảng 5 cái chất liệu vải mềm, đây là loại áo rất cần thiết phải có của trẻ sơ sinh bởi giai đoạn này cổ của bé chưa cứng cáp nên việc mua áo chui đầu gây nhiều bất tiện.
 • Quần dài: 5 cái quần chun dài bằng vải mềm lớn hơn một chút so với cơ thể bé để dễ dàng đóng bỉm, không cần thiết phải mua quá nhiều quần dài bởi trong những tháng đầu bé mặc tã và bỉm là chủ yếu.
 • Áo liền quần (số lượng: 3 cái) đây là món đồ không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh vì giúp mẹ dễ dàng đóng bỉm, bé lại dễ dàng vặn minh hay đạp chân.
 • Mũ che thóp (số lượng: 3 cái), các mẹ đừng quên mua mũ che thóp rất cần cho trẻ sơ sinh bởi vì thóp là bộ phận cực kỳ quan trọng giúp bé bảo vệ não bộ khỏi ảnh hưởng những tác động từ bên ngoài.
 • Bao tay, bao chân: Khoảng 4 đôi, đây là món đồ giúp bảo vệ bé khỏi việc bé tự cào tay vào mặt cũng như giúp giữ ấm tay, chân.
 • Quần bỉm, tã dán hoặc tã xô (số lượng: 20 cái)
 • Yếm sơ sinh: 3 cái dùng để cho con bú không bị dính ra ngoài áo.

Ngoài những món đồ kể trên cần mua vào mùa hè, mẹ bầu cần nhớ mua các loại khăn tắm, khoăn voan mỏng, khăn sữa, khăn gạc, bình sữa, núm ty, bình thủy tinh đựng nước, bộ rửa bình sữa, thìa nhỏ cho bé, phấn rôm, băng rốn, giấy cuộn, giấy ướt cho bé…;

Máy hút sữa, miếng lót sữa, máy tiệt trùng bình sữa… mẹ bầu có thể đợi sau khi đã sinh con sắm cũng được.

Kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh mùa đông cho bé

Đối với những mẹ sinh bé vào mùa đông thì đồ dùng cần mua  cũng không khác quá nhiều so với việc mua sắm đồ cho những bé sinh vào mùa hè, nếu có mua thêm thì thêm quần áo ấm kèm một vài đồ dùng giữ ấm cho bé vào mùa đông.

Đồ dùng mùa đông cho bé cũng không khác nhiều với mùa hè

Đồ dùng mùa đông cho bé cũng không khác nhiều với mùa hè

>>>>Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan hợp túi tiền

Thân nhiệt của bé khá cao nên mùa đông cũng không cần phải mua nhiều quần áo dày quá  thêm nữa con cũng lớn nhanh và mùa đông lạnh thường kiêng cữ cho con trong nhà, ít khi đi ra ngoài nên quần áo dày quá mua không cần thiết lắm. Nếu có ra ngoài thì mẹ quấn thêm cho con khăn ủ vừa thoải mái lại ấm áp cho con. Mùa đông nên ít dùng tã dễ bị nhiễm lạnh nên khuyên các mẹ nên dùng bỉm cho con.  Nếu có điều kiện thì có thể mua thêm quạt sưởi cho bé vào những hôm lạnh khi tắm rửa, vệ sinh thì bật lên dùng.

Hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp được nhiều mẹ trong việc mua sắm đồ dùng cho bé vừa tiết kiệm mà vẫn đầy đủ. Chúc các mẹ cmẹ tròn con vuông nhé!

5/5 - (1 bình chọn)