Học dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Học dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Tìm hiểu mức lương của dược sĩ

Học dược sĩ Cao đẳng được hiểu như thế nào? Tốt nghiệp ra làm nghề gì? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong chuyên mục bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu học dược sĩ Cao đẳng là gì?

Ngành dược sĩ hiện nay được chia làm 3 phân cấp: Dược sĩ hệ Đại học, Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Trung cấp. Những người này đều có điểm chung là được học về những tin chuyên sâu và nghiên cứu Dược phẩm như kinh doanh thuốc, bào chế thuốc, quản lý thuốc, thông tin về hướng dẫn sử dụng thuốc đến người bệnh bởi những giấy tờ thủ tục văn phạm pháp luật đối với ngành Dược…

Học dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?
Học dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Với mỗi trình độ đào tạo hiện nay thì Dược sĩ thường bao gồm các mức độ kiến thức khác nhau. Tuy nhiên đối với ngành Dược thì điểm chung là họ đều được đào tạo kiến thức có liên quan đến thuốc, sự tương tác giữa một số loại thuốc với nhau, hoặc có liên quan giữa thuốc với cơ thể, cách kết hợp các loại thuốc giúp mang đến cách điều trị bệnh hiệu quả, sử dụng thuốc an toàn. Qua đó giúp nắm rõ về các thành phần của thuốc, tăng cường hiệu quả điều trị bệnh tối đa.

Theo đó khi tham gia khóa học Dược sĩ bậc Cao đẳng, các bạn sẽ được đào tạo về kiến thức của Dược liệu, Marketing Dược, Dược lý, đảm bảo chất lượng thuốc, Dược học cổ truyền, quản lý sự bảo tồn thuốc, Dược lâm sàng, kiểm nghiệm thuốc, cùng với những kỹ năng tư vấn điều trị sử dụng thuốc đối với người bệnh…

Học Dược sĩ hệ Cao đẳng thì ra trường làm công việc gì?

Đa số mọi người thường cho rằng, học dược sĩ khô khan và công việc của họ cũng chỉ bị bó hẹp khi làm người bán thuốc. Thực tế thì đây là công việc mà nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường lựa chọn. Tuy nhiên thì ngành Dược mở ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn mà không phải ai cũng biết. Tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu cùng với năng lực, trình độ chuyên môn mà bạn hãy lựa chọn công việc phù hợp.

Tốt nghiệp Dược sĩ hệ Cao đẳng mở ra cơ hội việc làm dưới đây:

Lĩnh vực sản xuất thuốc: Lĩnh vực sản xuất thuốc được xem là ngành Công nghiệp mũi nhọn trong và ngoài nước hiện nay đối với các doanh nghiệp. Tại Việt Nam hiện nay đang trở thành miếng bánh lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài khi mà các cơ sở sản xuất thuốc trong nước còn rất hạn chế. Điều này được xem là cơ hội cực kỳ tốt đối với các bạn sinh viên theo đuổi ngành Dược.

Kiểm nghiệm thuốc: Trong số các công việc đối với các bạn học dược sĩ Cao đẳng thì kiểm nghiệm thuốc khá thú vị. Nhằm giúp đánh giá được chất lượng của thuốc trước khi đưa ra thị trường, thì kiểm nghiệm thuốc được nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học Dược lựa chọn, với trình độ chuyên môn được đánh giá cao.

Phân phối, kinh doanh thuốc: Với các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược nếu có kinh nghiệm và năng lực thì hầu hết có thể tự mở được Nhà thuốc. Có lẽ đây là mong ước của rất nhiều bạn trẻ để có thể ổn định công việc, tự chủ kinh tế và có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Dược sĩ làm việc tại các Nhà thuốc, Bệnh viện: Tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng còn mở cho bạn nhiều cơ hội việc làm, trong đó nhiều bạn thí sinh lựa chọn bán thuốc tại các nhà thuốc hay bệnh viện để tích lũy kinh nghiệm và mang đến thành công cho bản thân sau này. Theo đuổi con đường đó, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đồng thời phải có kiến thức về giao tiếp, hướng dẫn sử dụng thuốc, tư vấn và kê đơn thuốc theo y lệnh Bác sĩ.

Mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

Thu nhập cử nhân Cao đẳng Dược HCM vẫn luôn là vấn đề nóng hổi với các bạn sinh viên khi có quyết định ngành học này. Theo ghi nhận thì nguồn nhân lực trong ngành Dược hiện nay ngày càng có chiều hướng gia tăng, dù vậy thì vẫn không đáng kể so với nhu cầu sử dụng của người dân cùng với quy mô phát triển đối với các Doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực Dược phẩm. Đa số các bạn sau khi ra trường đều mong muốn được làm việc tại vị trí ở bệnh viện hay quản lý Nhà nước…trong khi đó nhu cầu của người dân cũng ngày một tăng cao.

Học dược sĩ Cao đẳng thu nhập cao không?
Học dược sĩ Cao đẳng thu nhập cao không?

Theo các chuyên gia thì ngành Dược mang đến mức lương tương đối ổn định, cùng với những công việc của ngành Dược luôn được thay đổi linh hoạt. Điều đó sẽ giúp tạo ra nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh đồng thời giúp tăng mức thu nhập hàng tháng cho bản thân. Điều quan trọng, các bạn cần phải thể hiện được năng lực của mình, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn để có mục tiêu phấn đấu lên. Tùy vào từng vị trí, công việc, hay nơi làm sẽ có mức lương khác nhau.

Dù vậy thì mặt bằng chung đối với các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược khi mới tốt nghiệp ra trường sẽ khởi đầu bằng mức lương là 4tr-5tr/tháng. Mức lương này được đánh giá ngang bằng so với mức lương Đại học của lĩnh vực khác kèm với 02 năm kinh nghiệm. Và tất nhiên tùy vào năng lực và lĩnh vực việc làm thì sẽ tăng mức lương với bậc khác nhau. Nếu bạn đang kinh doanh quầy thuốc thì mức thu nhập sẽ khác nhau. Đồng thời nếu bạn làm trình dược viên thì mức thu nhập sẽ khác nhau…

Bởi vậy thì thực tế vẫn chưa khẳng định và đưa ra con số cụ thể về mức lương Dược sĩ Cao đẳng, nhìn chung thì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí việc làm, tính chất công việc giúp bạn có những con số khác nhau. Mức lương học dược sĩ Cao đẳng cao hay thấp còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn, kiến thức và kỹ năng công việc….

Với những chia sẻ được tổng hợp trên đây khi học Dược sĩ Cao đẳng hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post