Cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ đẹp nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng gọng kính khiến bạn băn khoăn không biết mình phù hợp với loại gọng nào. Bài viết hôm nay xin chia sẻ đến bạn cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ đẹp nhất

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Mặt tròn là hình dáng khuôn mặt phổ biến với đường nét tròn trịa, mềm mại. Nếu có khuôn mặt tròn, bạn nên lựa chọn loại gọng kính chữ nhật, vuông hoặc gọng đa giác.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan, oval

Khuôn mặt trái xoan được xem như khuôn mặt có hình dáng lý tưởng. Để giữ được sự hài hoà này, bạn hãy chọn những gọng kính dài bằng hoặc hơn chiều rộng ngang của khuôn mặt, dáng mắt kính oval sẽ đẹp nhất.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim, gò má cao

Chon-gong-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nu-dep-nhat
Chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ đẹp nhất

Khuôn mặt trái tim có sự cân đối giữa chiều rộng của trán và độ hẹp của cằm. Kính mắt có phần viền trên dành và phần viền dưới mảnh rộng sẽ giúp khuôn mặt của bạn có chiều sâu, cân đối hơn. Kính mắt tròn hoặc kính mắt vuông có viền cong sẽ giúp thu hút sự chú ý khỏi vầng trán cao và rộng.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt dài, tròn bầu

Khuôn mặt quả lê hơi dài và những nét tròn bầu sẽ cần những gọng kính rộng bản có góc cạnh. Bạn sẽ phù hợp với gọng kính chữ nhật, vuông hoặc lục giác với chiều dọc dài tương đối.

Kính cho mặt hình tam giác

Để chỉnh sửa vầng trán hẹp và làm nổi bật khuôn mặt hình tam giác, bạn có thể chọn thử gọng kính nhuộm màu, có họa tiết ở nửa trên của gọng kính hoặc độ dày để làm nổi bật. Chẳng hạn như kính mắt mèo cũng là một lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo.

Những lưu ý khi chọn kính

Trong thời trang thì các nguyên tắc đôi khi cũng có những ngoại lệ riêng biệt. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhiều người xung quanh chúng ta đôi khi sử dụng nhiều kiểu kính không theo những nguyên tắc kể trên nhưng vẫn rất đẹp và ưa nhìn. Chẳng hạn như nhiều bạn nữ tuy có gương mặt nhỏ nhưng vẫn rất phù hợp với các loại kính mắt có chiều ngang rất rộng, lớn hơn so với gương mặt, hay nhiều bạn tuy có gương mặt vuông hơi góc cạnh nhưng vẫn chọn kính vuông và vẫn hợp.

Lí giải cho những trường hợp này chính là nằm ở thần thái và tính cách của mỗi người sẽ phù hợp với cá tính của riêng mỗi mẫu kính. Các bạn nữ mang nét dễ thương, tinh nghịch thì dù là các mẫu kính rộng bản vuông vức cũng chỉ giúp cho các bạn càng thêm đáng yêu.

Chon-kinh-nen-dua-tren-2-nguyen-ly-co-ban-do-la-tich-cach-va-kieu-dang-guong-mat
Chọn kính nên dựa trên 2 nguyên lý cơ bản đó là tích cách và kiểu dáng gương mặt

Xem thêm:

Điều này có nghĩa là chiếc kính là một phụ kiện thời trang thì nó nên thống nhất với phong cách, cá tính và thần thái của riêng bạn chứ đôi khi không nhất thiết phải tuân theo các tiêu chuẩn trong việc chọn kính theo gương mặt. Dĩ nhiên cách chọn kính theo gương mặt vẫn có giá trị vì nó mang đến một hướng dẫn chung cho tất cả mọi người, giúp mọi người chọn được mẫu kính hài hòa.

Hơn nữa, gọng kính là thời trang vì vậy chúng ta không nhất thiết phải đi theo một khuôn mẫu, mà thay vào đó có thể thử những kiểu dáng mới mẻ, phá cách, độc đáo. Thậm chí hoàn toàn có thể sở hữu nhiều mẫu kính khác nhau trong tủ đồ cho từng dịp khác nhau. Nhưng nó vẫn cần phải dựa trên 2 nguyên lý cơ bản đó là tích cách và kiểu dáng của gương mặt của bạn.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn đã biết cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ và không còn băn khoăn nên đeo gọng kính nào cho mặt tròn, dài và vuông nữa. Chúc các bạn luôn tự tin và xinh đẹp.

Rate this post