Vấn đề cần biết khi kinh doanh hàng Quảng Châu

Được xem là “thiên đường mua sắm”, Quảng Châu là địa điểm nhập hàng lý tưởng cho chủ kinh doanh với nguồn hàng hóa dồi dào và đa dạng. Đặc biệt, giá thành cạnh tranh cao, đem lại nguồn lợi kinh doanh lớn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh với nguồn hàng này, hãy tham khảo một số điều cần biết dưới đây.

Nên kinh doanh mặt hàng nào?

Quảng Châu được xem là công xưởng lớn của Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Nơi đây hội tụ nguồn hàng hóa lớn đến từ 40 ngành công nghiệp khác nhau, từ những mặt hàng thời trang, gia dụng đến những sản phẩm nội thất, hàng điện tử… Điều quan trọng là bạn cần xác định được nguồn hàng kinh doanh phù hợp.

Quảng Châu là công xưởng lớn của thế giới với nguồn hàng dồi dào và đa dạng

Theo một số tin tức tiêu dùng thì mặt hàng chủ yếu được nhập từ Quảng Châu là quần áo, giày dép , phụ kiện thời trang và thiết bị điện tử gia dụng. Trong đó, quần áo được xem là mặt hàng chủ lực. Hầu hết những sản phẩm quần áo được cung cấp tại chợ Việt Nam đều có nguồn gốc từ điểm nhập hàng này. Quần áo Quảng Châu đa dạng về mẫu mã, chất liệu và có giá thành cạnh tranh, đáp ứng tối ưu thị hiếu tiêu dùng của người Việt Nam.

Tại sao hàng xưởng Quảng Châu có giá thành rẻ?

Bên cạnh nguồn hàng từ những chợ đầu mối thì nguồn hàng xưởng Quảng Châu hiện nay cũng rất quen thuộc với chủ kinh doanh. Hàng xưởng là hàng được cung cấp từ xưởng sản xuất, có chi phí rẻ hơn nhiều so với những mặt hàng cùng loại trên thị trường.

Tin tức tư vấn kinh doanh trên vnexpress.net chia sẻ: Hàng xưởng Quảng Châu có giá thành rẻ do nhiều yếu tố sau. Thứ nhất, Trung Quốc là đất nước có số dân đông nhất thế giới. Điều này tạo nguồn lao động dồi dào. Bên cạnh đó là hoạt động công nghiệp hóa hoạt động sản xuất, tạo điều kiện và quy mô sản xuất lớn.

Đặc biệt, hàng xưởng được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất, không tốn chi phí thuê cửa hàng, quảng cáo sản phẩm và những phụ phí phát sinh nên có giá thành rẻ, có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Đây cũng là yếu tố khiến hàng Quảng Châu thu  hút khách hàng. Tuy có giá thành rẻ nhưn hàng hóa từ những xưởng sản xuất của Trung Quốc nhìn chung có chất lượng tốt nên rất được ưa chuộng.

Nhập hàng Quảng Châu như thế nào?

Hiện nay, có 2 cách nhập hàng Quảng Châu là nhập hàng trực tiếp và nhập hàng online. Để nhập hàng trực tiếp,bạn có thể sang những chợ đầu mối của Trung Quốc để nhập hàng. Tại Quảng Châu có rất nhiều chợ lớn nhỏ khác nhau, và mỗi chợ lại có ưu điểm về những nguồn hàng riêng biệt. Vì thế, bạn cần tham khảo những khu chợ nổi tiếng chuyên cung cấp nguồn hàng mà bạn chọn lựa để nhập hàng hiệu quả nhất.

Bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ những chợ của Trung Quốc

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhập hàng bằng hình thức online qua những web thương mại điện tử. Đây là phương thức nhập hàng được nhiều chủ kinh doanh áp dụng. Việc nhập hàng qua nhữn web thương mại điện tử sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức tối ưu. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ nhập hàng qua những web thương mại uy tín của Trung Quốc như Alibaba.com, Tmall.com, Taobao.com, Aliexpress.com… Đây là những website lớn trực thuộc tập đoàn Alibaba Group, là nơi tập trung nguồn hàng dồi dào và hiệu quả.

Sử dụng dịch vụ chuyển hàng của đơn vị vận chuyển

Việc chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam luôn gây trở ngại cho chủ kinh doanh bởi những thủ tục thông quan rắc rối. Vì thế hầu hết chủ kinh doanh đều sử dụng dịch vụ của những công ty vận chuyển.Với nhu cầu chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng lớn, những công ty chuyển hàng xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng loại hình dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Rate this post