Khám phá nét đẹp của trung tâm thương mại Cái Khế

Trung tâm thương mại Cái Khế là một trong những điểm đến du lịch – ẩm thực độc đáo, mang đặc trưng văn hóa vùng miền Cần Thơ. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nét đẹp của trung tâm thương mại này nhé.

Nét đẹp trung tâm thương mại Cái Khế

Trung tâm thương mại Cái Khế là một trong những chợ truyền thống lớn nhất ở TP Cần Thơ, nằm tại vị trí đắc địa số 156 Ung Văn Khiêm, An Hội, Ninh Kiều, Cần Thơ, được Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận Ninh Kiều công nhận trong nhiều năm liền là “Chợ văn minh”.

Kiến trúc của trung tâm thương mại Cái Khế lấy “văn hóa vùng miền” làm cảm hứng, do đó du khác đến đây sẽ có những trải nghiệm gần gũi, chân thật nhất. Không gian 4 tầng là 4 câu chuyện văn hóa đặc sắc, nhưng tất cả đều được kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống, hứa hẹn sẽ mang đến những mới lạ cho du khách khi đến Cần Thơ.

Trung-tam-thuong-mai-Cai-Khe-Ninh-Kieu-Can-Tho
Trung tâm thương mại Cái Khế – Ninh Kiểu, Cần Thơ

Xem thêm: Trung tâm thương mại Royal City có gì chơi?

Hằng ngày cứ đến 9 giờ sáng và 15h chiều, hệ thống phát thanh của trung tâm lên sóng đều đặn nhắc nhở về nội quy, điều lệ, đồng thời thông báo, tuyên truyền về những chính sách, quy định của Nhà nước về kinh doanh và nêu lên những vấn đề còn tồn đọng cần được giải quyết ở trung tâm.

Ngoài Ban quản lý chung, mỗi nhà lồng đều được sắp xếp Ban điều hành riêng để có thể sâu sát giải quyết những vấn đề phát sinh.

Đến đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tình trạng vệ sinh, an ninh trật tự. Nhà lồng 3 của trung tâm là nơi chuyên mua bán thực phẩm, rau củ quả và hàng tươi sống – là nơi thường xuyên ẩm ướt, nhưng ở đây các lô sạp lại được sắp xếp ngay ngắn, thoáng đãng, với lối đi rộng, không hề có phương tiện ùn tắc.

Còn khu vực bày bán hải sản, cá là nơi dễ ẩm ướt, ô nhiễm thì hệ thống thoát nước tốt, nước rút rất nhanh nên hạn chế tình trạng dơ dáy, hôi hám. Mỗi lô sạp đều có thùng rác riêng và chủ thương tự tập kết rác lại một chỗ để công nhân vệ sinh thu dọn mỗi ngày vào buổi trưa và cuối giờ chiều.

Bên cạnh đó Ban quản lý trung tâm kết hợp với cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc và chất lượng hàng hóa xuất hiện ở đây.

Mỗi nhà lồng của trung tâm đều có bãi gửi xe riêng, giúp người có thể an tâm đến mua sắm. Để giữ gìn an ninh trật tự, lực lượng bảo vệ của trung tâm cùng công an phường thường xuyên tổ chức tuần tra, canh gác ngày đêm, để nếu phát hiện ra đối tượng khả nghi sẽ giám sát kỹ để phản ứng kịp thời.

Bà con tiểu thương nơi đây cũng luôn đề cao ý thức ngăn chặn nạn trộm cắp, móc túi, nếu có đối tượng khả nghi, bà con thông báo cho nhau và nhắc nhở khách mua hàng cẩn thận.

Ba-con-tieu-thuong-trong-trung-tam-Cai-Khe-luon-de-cao-y-thuc-ngan-chan-nan-trom-cap-moc-tui
Bà con tiểu thương trong trung tâm Cái Khế luôn đề cao ý thức ngăn chặn nạn trộm cắp, móc túi

Xem thêm: Các trung tâm thương mại ở Sài Gòn sầm uất nhất

Ngoài hệ thống chữa cháy rất quy mô đã có của trung tâm, các tiểu thương ở đây rất có ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy, khắp các nhà lồng đều được trang bị bình cứu hỏa cá nhân để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

Để duy trì là “Chợ văn minh” từ năm 2002 đến nay, ngoài nỗ lực của Ban quản lý trung tâm thương mại Cái Khế còn có ý thức tự giác của các tiểu thương, bà con tiểu thương có cách ứng xử văn hóa từ lời nói đến việc làm với khách mua hàng, các hộ tiểu thương thường xuyên quan tâm, qua lại giúp đỡ lẫn nhau trong mua bán.

Trong suốt 4 năm qua ban quản lý trung tâm thương mại Cái Khế đã tổ chức định kỳ Hội thi “Người bán hàng giỏi”. Ngoài các phần thi về kiến thức pháp luật của nhà nước về kinh doanh, còn có những phần thi về cách ứng xử với khách, cách giải quyết những tình huống thường gặp khi bán hàng…

Điều đặc biệt khi mua hàng ở đây khách hàng sẽ thấy là không có chuyện bị cân thiếu cân điêu, trung tâm đặt cân chuẩn khắp nơi để người mua dễ dàng kiểm tra nếu nghi ngờ thấy việc cân thiếu.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đọc hình dung ra được những nét đẹp của Trung tâm thương mại Cái Khế. Chúc các bạn có chuyến mua sắm vui vẻ.

Rate this post