Mã vạch của đức là gì? Cách check mã vạch của Đức đơn giản

Là tín đồ mua sắm chắc hẳn sẽ rất quan tâm đếm mã vạch của Đức là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã vạch các sản phẩm của Đức để phân biệt được hành thật hàng giả. Trong bài viết này sẽ giải đáp các câu hỏi trên đồng thời cung cấp các thông tin liên quan đến mã vạch của Đức.

Mã vạch của  Đức là bao nhiêu?

Hiện nay, với công nghệ làm giả tinh vi, các loại hàng giả, hàng nhái ngày càng xuất hiện nhiều hơn và được bày bán tràn lan trên thị trường, đặc biệt hàng Mỹ, Nhật, Đức. Cách nhận biết hàng giả và hàng thật đơn giản nhất đó là dựa vào mã vạch. Mã vạch hay còn gọi là mã barcode là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm dưới dạng ký hiệu.

Đây là một tổ hợp gồm các vạch đen và các khoảng trống màu trắng biểu diễn thông tin số hay chữ số được đọc bởi các loại máy quét hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt. Hiểu một cách đơn giản thì mã vạch chính là “thẻ căn cước” của hàng hóa vì mỗi loại hàng sẽ có một mã vạch khác nhau.

Mã vạch của Đức là bao nhiêu?
Mã vạch của Đức là bao nhiêu?

Xem thêm: Mã vạch 888 là của nước nào?

Hiện nay, trên thế giới đang áp dụng hai hệ thống mã số hàng hoá là Hệ thống UPC (Universal Product Code) và Hệ thống EAN (European Article Number). Mã vạch hàng hóa của Đức thuộc hệ thống Tổ chức mã vạch quốc tế EAN (European Article Number) được thiết lập bởi các sáng lập viên là 12 nước châu Âu với tên gọi ban đầu là Hội EAN.

Mã số EAN-13 gồm 13 con số, tính từ trái sang phải sẽ lần lượt tượng trưng cho: hai hoặc ba con số đầu là mã quốc gia, bốn, năm hoặc sáu con số tiếp theo là mã doanh nghiệp, năm, bốn, hoặc ba con số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp là số mặt hàng, số cuối cùng là số kiểm tra. Danh mục mã vạch của Đức là 40-44.

Cách kiểm tra mã vạch hàng Đức

Hàng nội địa Đức luôn được người tiêu dùng trong nước đặc biệt yêu thích bởi sản phẩm tốt, chất lượng tối ưu, độ bền cao, mẫu mã đa dạng. Để hạn chế tuyệt đối mua phải hàng giả, người dùng thường căn cứ vào mã vạch in trên bao bì và trong quá trình sử dụng đó, người ta đã tìm ra quy luật tính mã vạch nhận biết hàng chính hãng. Cụ thể cách tính được thực hiện như sau:

– Bước 1: Cộng tổng tất cả các số ở vị trí lẻ theo thứ tự từ phải sang trái.

– Bước 2: Nhân kết quả vừa cộng được ở bước 1 với 3.

– Bước 3: Cộng hết tất cả các số còn lại.

– Bước 4: Cộng tổng kết quả có được ở Bước 2 và Bước 3.

– Bước 5: Chọn bội số của 10 gần với kết quả Bước 4 nhất và lớn hơn kết quả Bước 4 trừ kết quả Bước 4 để ra kết quả cuối cùng.

Cách kiểm tra mã vạch Đức
Cách kiểm tra mã vạch Đức

Tìm hiểu thêm: Mã vạch trái cây

Để có cái nhìn cụ thể hơn, hãy thử đọc thông tin trên mã vạch 4005348100106 3 ( Số 3 cuối cùng là số kiểm tra, gọi là F). Theo như bố cục ta đã nói ở trên thì:

  • 4005 là mã số hàng hóa của quốc gia Đức;
  • 3481 là mã số doanh nghiệp;
  • 00106 là mã số hàng hóa của doanh nghiệp;
  • F là số kiểm tra.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật, nhiều phần mềm ứng dụng kiểm tra mã vạch đã ra đời, hỗ trợ tối ưu nhu cầu kiểm tra thông tin và sử dụng hàng chính hãng của người tiêu dùng. Một số ứng dụng trên điện thoại để kiểm tra mã vạch hàng Đức bạn có thể tham khảo đó là: Icheck, MDZ, BarcodeViet, RebLaser, Georger Barcode Scaner.

Một số lưu ý khi check mã vạch của Đức

Khi kiểm tra mã vạch của Đức nói riêng, mã vạch các nước trên thế giới nói chung bằng ứng dụng iCheck Scanner cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Trường hợp quét mã vạch sản phẩm hiển thị tích xanh: Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm đã được doanh nghiệp minh bạch thông tin với phía iCheck đảm bảo tiêu chuẩn GS1, có đẩy đủ giấy tờ kiểm định nên quý khách hàng có thể yên tâm đây là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Trường hợp quét mã vạch hiển thị tích đỏ: Điều này không đồng nghĩa đây là hàng giả, hàng nhái. Thông tin này chỉ là cảnh báo sản phẩm chưa được doanh nghiệp minh bạch thông tin với iCheck. Chính vì vậy, để kiểm tra được chất lượng sản phẩm có chính hãng hay không? Có thể liên hệ trực tiếp với nhà phân phối để kiểm định.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp bạn biết được mã vạch của Đức là bao nhiêu? Đồng thời, với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng với hầu hết các mã vạch trên thế giới để kiểm tra thông tin sản phẩm dễ dàng.

Rate this post