Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc siêu tiết kiệm

Hàn Quốc là thiên đường mua sắm với thị trường thời trang sôi động. Làm thế nào để tiết kiệm tiền mà vẫn tìm được món hàng bạn ưng ý khi mua sắm tại Hàn Quốc? Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc siêu tiết kiệm sau đây.

Mua sắm tại các trung tâm mua sắm ngầm

Đây là một trong những kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc để bạn có thể tiết kiệm ngân sách mà vẫn có thể sở hữu những món đồ thời trang nhất.

Nếu bạn đang tìm mua sắm quần áo ở Hàn Quốc, có rất nhiều trung tâm mua sắm dưới lòng đất được biết đến với “mua sắm mặc cả” (chủ yếu là cho thời trang Hàn Quốc). Ngay cả cửa hàng bách hóa Lotte đắt tiền ở Myeongdong cũng được kết nối với một trung tâm mua sắm ngầm rất dài với rất nhiều hàng hóa rẻ tiền.

Hầu hết các mặt hàng sẽ có giá từ khoảng 10.000 won đến 20.000 won. Hai trong số những trung tâm mua sắm ngầm lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm ở Ga Gangnam (Tuyến số 2), và Khu mua sắm ngầm Gangnam (nằm tại Trạm Xe buýt Tốc hành, Tuyến 3, 7 và 9). Hãy đến đây nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mà vẫn muốn có những bộ trang phục ưng ý nhất.

Hàn Quốc là thiên đường mua sắm cho mọi người

Hàn Quốc là thiên đường mua sắm cho mọi người

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm ở Singapore cho người đi lần đầu

Mua sắm hàng hóa từ xe tải

Đây là một trong những cách rẻ nhất để mua sắm ở Hàn Quốc. Những người bán hàng lái xe quanh Seoul để tiết kiệm tiền thuê. Bạn có thể mua được các vật phẩm từ quần áo, các loại đồ ăn hay những vật dụng thường hay nhiều thứ khác. Hầu hết các xe tải này sẽ đỗ trong các khu dân cư, vì vậy nếu bạn chỉ đi chơi ở các khu vực du lịch, có thể sẽ khó nhìn thấy những xe tải này. Nhưng nếu bạn bắt gặp một chiếc xe tải như thế, hãy tận dụng cơ hội để xem họ có gì. Và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những món hàng trên xe tải như vậy.

Mua sắm trên đường phố

Dongdaemun là trung tâm của thời trang Hàn Quốc. Ngoài những trung tâm mua sắm sang trọng với những tòa nhà khổng lồ và những thiết kế mới lạ, bạn có thể tìm thấy khá nhiều mặt hàng tương tự nhưng rẻ hơn trên các đường phố Dongdaemun. Mua sắm trên đường phố chắc chắn là một trong những trải nghiệm mua sắm tuyệt với nhất mà bạn nên thử. Đây là kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Hàn Quốc thú vị. Ngoài ra, các tòa nhà rất nghiêm ngặt với chính sách về thương lượng, nhưng các đường phố? Đó là nơi mà bạn có thể thoải mái trả giá. Nếu bạn giỏi thương lượng, hãy xuống phố và mua sắm ngay nhé!

Mua sắm trên đường phố Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí

Mua sắm trên đường phố Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí

>>>>Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan hợp túi tiền

Thương lượng giá cả khi mua sắm ở Hàn Quốc

Thương lượng ở Hàn Quốc từng là tiêu chuẩn ở bất cứ nơi nào bạn đến. Và mặc dù nó không phổ biến như trước đây, nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể áp dụng kinh nghiệm mua sắm này. Bạn vẫn có thể tham gia “cuộc chiến giá cả” với những người bán hàng ở đường phố và tàu điện ngầm hay xe tải, thậm chí là những nơi bất ngờ như cửa hàng bách hóa (chủ yếu là thực phẩm).

Hầu hết mọi người sẽ bỏ qua bạn nếu bạn yêu cầu giảm giá cho một chiếc áo phông 10.000 won. Nhưng khi bạn mua nhiều mặt hàng hoặc bạn mua một mặt hàng đắt tiền nào đó, bạn có thể thử thương lượng. Cách mặc cả giống nhau ở bất kỳ nơi nào trên thế giới và tùy thuộc vào khả năng thương lượng của bạn. Một điểm chú ý nữa là bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt vì người bán hàng sẽ rất dễ trả giá hoặc bớt cho bạn một chút nếu trả bằng tiền mặt.

Nhìn chung người Hàn Quốc không có thói quen nói thách giá lên quá cao, tuy nhiên nếu bạn mua sắm hàng hóa ở các khu đông khách du lịch lui tới thì có thể thương lượng và trả giá cho một số món đồ giá trị cũng không rõ ràng, có thể trả giá giảm từ 20%->40% tùy vào  món hàng và hãy nhớ là quan sát thái độ người bán hàng nữa nhé.

Đề nghị tặng kèm một món hàng

Đề nghị tặng kèm khá phổ biến ở Hàn Quốc. Nếu bạn mua nhiều món hàng cùng lúc, bạn có thể thử đề nghị người bán hàng tặng kèm một món hàng nào đó. Tất nhiên giá trị của món hàng tặng kèm phải nhỏ hơn so với những gì bạn đang mua. Và khi bạn đề nghị món hàng miễn phí, bạn phải nêu ra cụ thể với những gì bạn muốn. Dưới đây là một vài ví dụ:

  • Mua nhiều quần áo ->  đề nghị tặng kèm một chiếc áo phông
  • Mua 10 móc khóa -> đề nghị tặng kèm 1 móc khóa
  • Mua máy ảnh -> đề nghị tặng kèm túi máy ảnh miễn phí

Nếu người bán hàng nói không, hãy hỏi họ những gì họ có thể cho miễn phí. Và nếu họ không sẵn sàng tặng kèm cho bạn bất cứ thứ gì, hãy thử hướng đến cửa hàng bên cạnh. Đây là một mẹo tâm lý khi bạn mua hàng.

Bài viết đã chia sẻ một số kinh nghiệm mua sắm giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua sắm tại Hàn Quốc hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)