Nên học ngôn ngữ Nhật ở trường nào tốt nhất hiện nay

Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ cực kỳ “hot” hiện nay khi việc làm tiếng Nhật luôn mang đến thu nhập khủng. Vậy học Ngôn ngữ Nhật ở trường nào đảm bảo chất lượng tốt nhất? Cùng đi tìm đáp án qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Học ngôn ngữ Nhật ở trường nào?

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Khi học ngành ngôn ngữ Nhật Bản, các em sẽ được dạy về văn hóa, lịch sử, kinh tế của con người và đất nước xứ sở hoa anh đào. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật Bản, bạn có thể trở thành thông dịch viên tiếng Nhật, biên tập viên tiếng Nhật và biên phiên dịch tiếng Nhật.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?
Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Và công việc mỗi ngày của biên phiên dịch tiếng Nhật là:

 • Dịch tài liệu chuyên ngành
 • Dịch tài liệu song ngữ
 • Biên tập viên, copywriter: viết quảng cáo, review sản phẩm dịch vụ bằng tiếng Nhật.
 • Phiên dịch chuyên ngành
 • Phiên dịch tài liệu
 • Phiên dịch song ngữ
 • Giảng viên ở các trường Đại học

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trong số các trường đại học, cao đẳng được nói trên thì hãy thử tìm hiểu kỹ hơn về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn. Một ngôi trường được biết đến với sự chất lượng giảng dạy luôn đặt lên hàng đầu, cùng một đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm nhiệt tình trong công tác giảng dạy.

Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt nhằm đáp ứng cho các bạn sinh viên một môi trường học tập tốt nhất.

Đồng thời sau khi ra trường các bạn sẽ được giới thiệu việc làm tại những đơn vị liên kết với nhà trường.

Với phương pháp học tập hiện đại, học đi đôi với hành, dành thời lượng hơn 70% thời gian thực hành, lấy sinh viên làm nòng cốt, đảm bảo sau khi ra trường có kiến thức vững vàng.

 • Trường Đại học Hà Nội

Ngôn ngữ Nhật Đại học Hà Nội luôn là ngành học xếp hàng đầu trong số các ngành ngôn ngữ của trường. Sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng cao, được đào tạo bài bản tại các trường Đại học ở Nhật, các bạn sinh viên hoàn toàn yên tâm về kiến thức chuyên môn sẽ được giảng dạy.

 • Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là ngôi trường có ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín, chất lượng nhất tại phía Bắc. Tại đây, các bạn được giảng dạy kiến thức chung về ngôn ngữ và các khối kiến thức chuyên ngành về Ngôn ngữ Nhật phiên dịch và sư phạm tiếng Nhật.

 • Đại học công nghệ TP.HCM

Nếu bạn đang có dự định theo học ngành Ngôn ngữ Nhật thì ĐH Công nghệ TP.HCM cũng là một lựa chọn khá ổn cho sinh viên. Tại đây ngành Ngôn ngữ Nhật Bản không chỉ được đào tạo kiến thức chung mà còn đi sâu vào kiến thức chuyên ngành về kinh tế, văn hóa. Điều này giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu làm việc tại các doanh nghiệp liên kết hoặc có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Các trường có ngành ngôn ngữ Nhật
Các trường có ngành ngôn ngữ Nhật
 • Cao đẳng kinh tế – tài chính TP.HCM

Nếu bạn đang không biết Ngành Ngôn Ngữ Nhật hệ Cao đẳng  học trường nào thì có thể tìm hiểu về Cao đẳng Kinh tế – Tài chính TP.HCM. Với ngành Ngôn ngữ Nhật tại đây,  sinh viên sẽ được đào tạo các chuyên  ngành về tiếng Nhật phiên dịch, du lịch; tiếng Nhật kinh tế – thương mại và giảng dạy tiếng Nhật.

 • Trường đại học sư phạm TP.HCM

Là một trường đào tạo bài bản ngành ngoại ngữ, trường Đại học Sư phạm TP.HCM luôn chú trọng đào tạo tiếng Nhật. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại đây luôn có cơ hội học tập, giao lưu qua các buổi hội thảo, hội thi và giao lưu với sinh viên khu vực Đông Nam Á.

Những tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Nhật

Năng khiếu về ngoại ngữ: Bạn phải thực sự có đam mê với ngoại ngữ, thực sự yêu thích tiếng Nhật cũng như nền văn hóa Nhật Bản. Tố chất này sẽ góp phần cho bạn nguồn động lực phát huy tối đa năng lực của bản thân và có thể theo đuổi nghề lâu dài.

Kiến thức rộng, ham học hỏi: Muốn học Ngành Ngôn Ngữ Nhật hệ Cao đẳng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội lựa chọn nghề nghiệp khác nhau tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia một cách dễ dàng. Luôn ham học hỏi và có vốn kiến thức về văn hóa, xã hội là một lợi thế rất lớn.

Hướng ngoại: Ngôn ngữ Nhật phù hợp với những bạn hướng ngoại, thích khám phá và có thể thích ứng nhanh với nhiều môi trường mới.

Bản lĩnh, tự tin, chuyên nghiệp: Năng động, chuyên nghiệp trong mọi lĩnh vực là yếu tố được các doanh nghiệp nước ngoài đề cao trong quá trình tuyển dụng nhân lực. Bên cạnh đó, bản lĩnh tự tin, tinh thần cầu tiến vươn lên cũng là yếu tố cần thiết để thành công trong nghề.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có được một số lựa chọn về môi trường học tập Ngôn ngữ Nhật cho bản thân. Chúc bạn tìm được cho mình trường học tốt nhất.

Rate this post